CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Phỏng vấn trước kỳ tuyển sinh Đại học và Cao đẳng Thể dục thể thao tại Đà Nẵng.

5584 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Phóng viên Trang tin điện tử Uỷ ban TDTT đã có bài phỏng vấn Thạc sỹ Nguyễn Tùng, Trưởng phòng Đào tạo - Thư ký Hội đồng tuyển sinh Đại học và Cao đẳng Thể dục thể thao tại Đà Nẵng.

- Thưa ông, ông đánh giá thế nào về kỳ thi tuyển sinh lần này?
Cũng như các kỳ tuyển sinh trước, không riêng gì trường Cao đẳng TDTT Đà Nẵng mà tất cả các trường Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc đều phải làm theo quy chế và theo sự hướng dẫn chỉ đạo của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Công tác tuyển sinh là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đối với ngành Giáo dục đào tạo nói chung và Trường Cao đẳng TDTT Đà Nẵng nói riêng. Bởi nó bao gồm rất nhiều yếu tố quan trọng, thể hiện sự công bằng và tính trung thực đối với các kỳ thi tuyển sinh.

Nó còn thể hiện ở chỗ là những người làm công tác đào tạo chuẩn bị có chu đáo không. Ví dụ như số lượng thí sinh tham dự, Cán bộ coi thi, vấn đề an ninh trước ngày thi, công tác tư vấn trước kỳ thi, Cán bộ y tế,.....đấy là những yếu tố để tạo nên sự thành công cho 1 kỳ thi tuyển sinh.

- Theo ông, điểm xét tuyển năm nay có gì thay đổi so với điểm xét tuyển của những năm trước không?

Không có gì thay đổi, điểm chuẩn sẽ được Bộ Giáo dục và đào tạo quy định còn điểm xét tuyển vào chuyên ngành thì còn phụ thuộc vào từng bộ môn.

- Được biết kỳ thi đợt một năm nay đã có nhiều thí sinh bỏ thi và bị đình chỉ thi, với cương vị là trưởng phòng Đào tạo của trường Cao đẳng TDTT Đà Nẵng ông suy nghĩ gì về vấn đề này?

Thí sinh bỏ thi có rất nhiều nguyên nhân thứ nhất là do thí sinh thi những môn trước đã không làm được bài tâm lý sẽ không muốn thi những môn tiếp theo. Thứ hai có thể thi sinh đã đến không đúng giờ nên không được vào thi....

Còn vấn đề thí sinh bị đình chỉ thi tôi nghĩ là nó thể hiện được tính nghiêm túc của các Hội đồng coi thi.

- Xin ông cho biết năm nay có bao nhiêu thí sinh đăng ký dự thi vào trường?

2020 thí sinh

- Cho đến giờ thì công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được hoàn tất chưa?

Chúng tôi đã chuẩn bị xong, chỉ còn chờ ngày thi.

Xin cảm ơn ông!
 

Thu Hương
 

 

Print
5584 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top