TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến tiếp đoàn Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

3456 Lượt xem

Sáng ngày 6/3, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam do ông Nguyễn Doãn Thắng - Tổng thư ký làm trưởng đoàn.

Image

Tổng Thư ký Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam Nguyễn Doãn Thắng phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Mở đầu buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đã bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón đoàn tới thăm và làm việc tại Tổng cục Thể dục Thể thao, đồng thời đánh giá chương trình hỗ trợ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đối với các vận động viên Việt Nam là vô cùng ý nghĩa. Các vận động viên Việt Nam đã phải trải qua nhiều khó khăn, gian khó thậm chí là điều kiện khắc nghiệt để mang vinh quang về cho tổ quốc. Để gắn bó với thể thao, các vận động viên đã phải hy sinh rất nhiều, phải xa gia đình từ nhỏ và thời gian dành cho việc học văn hóa cũng rất hạn hẹn. Thông qua buổi làm việc hôm nay, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến mong muốn hai Bên cùng trao đổi, thảo luận để giúp các vận động viên không những có được cơ hội việc làm sau khi giải nghệ mà còn có thể định hướng nghề nghiệp khi còn đang thi đấu.

Tổng thư ký Hội doanh nhân trẻ Việt Nam Nguyễn Doãn Thắng cũng cảm ơn lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao đã dành thời gian tổ chức buổi làm việc ý nghĩa và thiết thực này. Tổng Thư ký Nguyễn Doãn Thắng cho biết: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với mạng lưới 63 tỉnh thành, hoạt động ở những quy mô khác nhau và đã có 26 năm kinh nghiệm kể từ khi thành lập. Sau SEA Games 30, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đánh giá rất cao những nỗ lực của các vận động viên Việt Nam và mong muốn hỗ trợ một phần để các vận động viên Việt Nam phát triển hơn nữa. Xuất phát từ mối quan tâm, trăn trở về những khó khăn mà các vận động viên Việt Nam gặp phải sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã nêu ra ý tưởng về việc ký kết Thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Tổng cục Thể dục thể thao. Ý tưởng đó đã được hiện thực hóa thông qua Lễ ký kết diễn ra vào ngày 28/12/2019. Thông qua buổi làm việc hôm nay, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam mong muốn hai Bên thảo luận để đưa ra những nội dung và hình thức triển khai cụ thể nhằm triển khai hiệu quả Thỏa thuận.

Tổng Thư ký Nguyễn Doãn Thắng cũng đưa ra một số đề xuất về phía Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ ban hành một văn bản mang tính phát động tới các doanh nghiệp địa phương còn phía Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ hỗ trợ lập danh sách vận động viên hội đủ tiêu chí được hỗ trợ. Việc gửi danh sách này được tiến hành theo thời gian như thế nào, theo quý, theo năm. Tuy nhiên, theo Tổng Thư ký Nguyễn Doãn Thắng, việc gửi danh sách theo thời gian cố định sẽ mang tính khích lệ nhiều hơn. Sau khi danh sách được gửi lên, Trung ương Hội sẽ xem xét, thảo luận để tìm ra các doanh nghiệp có nhu cầu phù hợp đối với các vận động viên. Tổng Thư ký Nguyễn Doãn Thắng nhấn mạnh rằng đây là một chương trình mang tính dài hơi nên sự tham gia của truyền thông có vai trò vô cùng quan trọng.

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến hoàn toàn nhất trí với những ý kiến mà Tổng thư ký Nguyễn Doãn Thắng nêu ra về việc xây dựng danh sách vận động viên ở cả hai đối tượng đang thi đấu mong muốn hướng nghiệp và vận động viên có nhu cầu tìm việc làm sau khi kết thúc sự nghiệp với các thông tin cụ thể như tên, tuổi, trình độ học vấn, năng lực đặc biệt... Bên cạnh đó, Tổng cục Thể dục Thể thao cũng sẽ xây dựng văn bản để gửi tới địa phương trong đó nêu rõ những thông tin và yêu cầu cụ thể. Ngoài ra, Tổng cục Thể dục Thể thao cũng chủ trương đẩy mạnh tuyên truyền cho hoạt động này thông qua nhiều hình thức khác nhau. Một trong những hình thức đó là mong muốn phía Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cử đại diện tới bốn Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ để trao đổi, thảo luận với các vận động viên. Qua đó các vận động viên có thể tiếp nhận trực tiếp thông tin và phía Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng có thể kịp thời nắm bắt nhu cầu cùa các vận động viên.

Image

Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Tổng cục Thể dục Thể thao Bùi Việt Hà phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Cũng tại buổi làm việc, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Tổng cục Thể dục Thể thao Bùi Việt Hà cũng chia sẻ những hoạt động mà Tổng cục Thể dục Thể thao triển khai ngay sau khi Thỏa thuận được ký kết vào ngày 28/12. Đó là việc Tổng cục Thể dục Thể thao đã ban hành Công văn số 58 ngày 16/1/2020 về việc hỗ trợ đào tạo và tạo việc làm cho các vận động viên thể thao gửi tới các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia;các Sở Văn hóa Thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương để các vận động viên có nhu cầu hiểu thêm thông tin. Bên cạnh đó, Tổng cục Thể dục Thể thao cũng tích cực thúc đẩy công tác truyền thông về hoạt động này thông qua các cơ quan truyền thông trong và ngoài ngành. Phó Vụ trưởng Bùi Việt Hà cũng bày tỏ mong muốn phía Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam gửi thông tin tới các doanh nghiệp địa phương có nhu cầu tuyển dụng, sau đó phản hồi về Tổng cục Thể dục Thể thao để Tổng cục Thể dục Thể thao có thể truyền tải thông tin trực tiếp tới vận động viên.

Đề xuất về những giải pháp thiết thực nhằm triển khai hiệu quả Thỏa thuận hợp tác, Giám đốc Trung tâm Thông tin Tổng cục Thể dục Thể thao Đàm Quốc Chính bày tỏ sự xúc động khi có sự chung tay của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, hỗ trợ ngành tháo gỡ nỗi trăn trở vốn đã từ rất lâu. Việc xây dựng tiêu chí cho từng đối tượng vận động viên được hưởng sự hỗ trợ là vô cùng cần thiết. Đối tượng vận động viên phải là thành viên đội tuyển quốc gia. Hầu hết các vận động viên thành tích cao Việt Nam sau khi giải nghệ, thường sinh nhai bằng việc mở cửa hàng quần áo thể thao hoặc mở quán kiếm sống. Chính vì vậy, việc định hướng nghề nghiệp cho vận động viên khi đang thi đấu là điều vô cùng quan trọng. Tổng cục Thể dục Thể thao và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cần tăng cường đẩy nhanh tiến độ Thỏa thuận ở giai đoạn đầu thông qua những vận động viên hoặc khu vực thí điểm rồi từ thành công ban đầu, sức lan tỏa sẽ nhanh và mạnh hơn.

Tiếp thu các ý kiến từ phía Tổng cục Thể dục Thể thao, Tổng thư ký Nguyễn Doãn Thắng khẳng định ngoài việc triển khai một lộ trình rõ ràng cần có sự tiếp sức của truyền thông. Văn phòng Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam sẽ phối hợp với Vụ Tổ chức Cán bộ Tổng cục Thể dục Thể thao xây dựng kế hoạch, lộ trình triển khai cụ thể. Cho đến ngày 12/3, hai Bên sẽ hoàn tất dự thảo kế hoạch triển khai cụ thể, xin ý kiến lãnh đạo hai Bên để hoàn thiện vào ngày 16/3 vàxây dựng công văn gửi địa phương.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đánh giá cao kết quả đạt được cũng như hy vọng kế hoạch cụ thể triển khai Thỏa thuận sẽ được ban hành vào Tháng Ba, tháng có nhiều sự kiện ý nghĩa như kỷ niệm Ngày Thành Lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, thành lập ngành Thể thao...

A.T

Print
3456 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top