CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Trọng Hỷ tiếp và làm việc với Viện Văn hoá Tây Ban Nha - Việt Nam

6158 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Chuyến thăm nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác về Văn hoá giữa hai nước Việt Nam và Tây Ban Nha. Trong đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha mong muốn xây dựng và phát triển môn Võ thuật cổ truyền Việt Nam tại Tây Ban Nha và các nước Châu Âu.

Sáng 27/4/2005, ông Nguyễn Trọng Hỷ, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT đã tiếp và làm việc với Viện Văn hoá Tây Ban Nha - Việt Nam, do Chủ tịch Miguel Bordera làm trưởng đoàn đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Chuyến thăm nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác về Văn hoá giữa hai nước Việt Nam và Tây Ban Nha. Trong đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha mong muốn xây dựng và phát triển môn Võ thuật cổ truyền Việt Nam tại Tây Ban Nha và các nước Châu Âu.
Tại buổi tiếp, Phó chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Trọng Hỷ, nêu lên những nét cơ bản của thể thao Việt Nam, trong đó Võ cổ truyền là môn thể thao mang đậm bản sắc dân tộc đang được giữ gìn và phát huy. Phó Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT, có lời mời Chủ tịch Miguel Bordera đến thăm một số địa phương để tìm hiểu môn Võ cổ truyền với những nét độc đáo, đó là các tỉnh thành: Hà Nội, Hà Tây, Phú Yên, Bình Định, Nha Trang....

Chủ tịch Miguel Bordera cho biết: "...nhiều năm qua, tôi đã giành thời gian tìm hiểu về Võ cổ truyền Việt Nam. Qua đó tôi biết được, Võ cổ truyền các bạn rất giàu bản sắc dân tộc. Tây Ban Nha và các nước Châu Âu rất thích môn Võ cổ truyền Việt Nam. Tôi đang chuẩn bị những cơ sở pháp lý để được phép xây dựng và truyền bá môn Võ cổ truyền Việt Nam tại Tây Ban Nha và các nước Châu Âu, tiến tới thành lập Liên đoàn Võ dân tộc Việt Nam tại Châu Âu". Phó chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Trọng Hỷ, hoan nghêng ý tưởng của Chủ tịch Miguel Bordera và mong muốn điều đó sớm trở thành hiện thực. Buổi tiếp diễn ra trong bầu không khí thân mật và thắm đượm tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha.
 

Tin và ảnh: QM
 

Print
6158 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top