TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phiên họp Ban Thể thao và Phụ nữ trong Hội nghị SEAGF tại Việt Nam sẽ có nhiều đổi mới

2866 Lượt xem

Nhằm tích cực chuẩn bị tổ chức thành công cho phiên họp Ban Thể thao và Phụ nữ trong Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) tại Việt Nam dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới đây, ngày 5/3 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến đã chủ trì cuộc họp với các Vụ, đơn vị chức năng để bàn thảo sâu hơn về vấn đề này.

Theo báo cáo của Vụ Hợp tác quốc tế: hiện Vụ đã và đang phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ các công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này. Cụ thể, các đầu việc được giao trách nhiệm tới từng cá nhân, đơn vị đảm trách. Vụ cũng đã tiến hành xây dựng các kế hoạch, văn bản giúp đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị, từ cơ sở vật chất đến các nội dung phục vụ cho Hội nghị như: chuẩn bị tài liệu báo cáo tại phiên họp; phối hợp xây dựng tuyển chọn cán bộ tháp tùng các đoàn và điều hành phương tiện vận chuyển đón tiễn các đại biểu tham dự; cùng với đó, xây dựng các kế hoạch chuẩn bị phương tiện đưa đón đại biểu; lựa chọn địa điểm diễn ra phiên họp (hội trường) và các điều kiện cơ sở vật chất liên quan khác như: âm thanh, ánh sáng, công tác hậu cần… được lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo, tỷ mỉ…

Image

Ông Nguyễn Hải Đường - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Được biết, mục đích chính của Hội nghị này nhằm cập nhật thông tin về công tác tổ chức SEA Games 31, thảo luận, thống nhất các vấn đề về thể thao và phụ nữ. Theo thông lệ các kỳ SEA Games trước và theo điều lệ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, phiên họp Ban Thể thao và Phụ nữ được tổ chức với quy mô lớn, trong đó có thể có từ 2 – 3 phiên họp trong suốt thời điểm chuẩn bị cho kỳ SEA Games chính thức khởi tranh với sự góp mặt của 11 quốc gia (cả nước chủ nhà) trong khu vực Đông Nam Á. Do vậy, với tư cách là Chủ tịch ASEAN (2020 – 2021), nước chủ nhà SEA Games 31, Việt Nam đang sẵn sàng và đẩy mạnh các công tác chuẩn bị để phiên họp Ban Thể thao và Phụ nữ của SEA Games 31 diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo kế hoạch dự kiến, Hội nghị sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 5 năm 2020 tại Hà Nội. Tại đây, các đại biểu dự họp sẽ cùng bàn thảo về các nội dung, chương trình thi đấu của SEA Games 31 cũng như đưa ra các sáng kiến hay, mới về thể thao với phụ nữ...

Phát biểu tại buổi làm việc Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến đánh giá cao công tác chuẩn bị của các Vụ, đơn vị cho sự kiện này. Đồng thời, nhấn mạnh vai trò của phụ nữ đối với các hoạt động Thể thao. Mặc dù phiên họp Ban Thể thao và Phụ nữ được tổ chức đều đặn tại các kỳ SEA Games diễn ra 2 năm 1 lần (các nước trong khu vực Đông Nam Á sẽ luân phiên tổ chức), song ở kỳ SEA Games 31 lần này chắc chắn phải có sự đổi mới về cách làm, cũng như nội dung được bàn thảo trong Hội nghị.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Bà Lê Thị Hoàng Yến mong muốn thông qua phiên họp Ban Thể thao và Phụ nữ SEA Games 31 sẽ là cơ hội đẩy mạnh công tác thông tác thông tin, truyền thông về các hoạt động của Thể thao Việt Nam đến gần hơn nữa với phụ nữ. Bên cạnh đó, sẽ mở ra nhiều cuộc tọa đàm chia sẻ, học hỏi, giao lưu giữa các nữ vận động viên đỉnh cao cũng như chị em phụ nữ đang hoạt động trong lĩnh vực Thể dục Thể thao. Ngoài ra, đây là cơ hội mới về hoạt động hướng nghiệp cho các nữ vận động viên đỉnh cao sau khi giải nghệ có thêm cơ hội việc làm phù hợp với khả năng và trình độ chuyên môn của mình. Từ đó, tạo sự yên tâm, tin tưởng và nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp Thể thao nước nhà, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Đây cũng chính là mục tiêu mà ngành Thể dục Thể thao đang mong muốn và kết nối, hợp tác chặt chẽ với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước nhằm giải quyết hiệu quả công tác sau giải nghệ của vận động viên đỉnh cao. Từ những trăn trở của ngành Thể dục Thể thao tìm cách tháo gỡ trong nhiều năm qua về công tác hướng nghiệp sau khi vận động viên giải nghệ, cũng như các ký kết hợp tác gần đây giữa Tổng cục Thể dục Thể thao với các doanh nghiệp thì việc tổ chức các tọa đàm kết nối giữa khối doanh nghiệp với các vận động viên là việc làm vô cùng hữu ích. Trong đó, phiên họp Ban Thể thao và Phụ nữ SEA Games 31 triển khai được các nội dung kể trên, chắc chắn sẽ nhận được sự hưởng ứng và đánh giá cao từ bạn bè quốc tế, các nhà chuyên môn, nữ vận động viên và người hâm mộ Thể thao nước nhà.

N.H

Print
2866 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top