TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Phát động cuộc thi sáng tác Biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát, khẩu hiệu của SEA Games 31 và Asean Para Games 11

2194 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sáng nay (30/8), tại Hà Nội, Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Hà Nội City Trail đã tổ chức họp báo công bố và phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (Asean ParaGames 11) năm 2021 tại Việt Nam. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H' Hen Niê là Đại sứ của Chương trình này.

Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT trao tặng thư và hoa cho đại diện các đơn vị đồng hành cùng cuộc thi  (Ảnh: Y Trang )
Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (Asean ParaGames) là những sự kiện thể thao có quy mô lớn của khu vực Đông Nam Á, quy tụ sự tham gia của Đoàn Thể thao đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, định kỳ được tổ chức hai năm một lần.

Năm 2003, Việt Nam lần đầu tiên vinh dự được trao quyền đăng cai SEA Games lần thứ 22 và ASEAN ParaGames lần thứ 2. Sự kiện đã được tổ chức thành công, để lại dấu ấn khó phai trong lòng nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế tham dự. Sau 18 năm, Việt Nam một lần nữa vinh dự được trao quyền đăng cai SEA Games 31 và ASEAN ParaGames 11 vào năm 2021.

Thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 256/TP-VPCP ngày 20 tháng 7 mă, 2018 về chủ trương đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11; Căn cứ Kế hoạch số 3356/KH-BVHTTDL ngày 26 tháng 8 năm 2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của SEAGames 31 và Asean ParaGames 11, được sự ủy quyền của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Hà Nội City Trail và các cơ quan, đơn vị liên quan chính thức phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi họp báo diễn ra sáng 30/8, tại Hà Nội (Ảnh: Y Trang )
Phát biểu tại buổi họp báo, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: Việt Nam vinh dự được Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lựa chọn là nước đăng cai tổ chức SEA Games 31 và Asean Para Games 11 vào năm 2021. Đây vừa là quyền lợi vừa là trách nhiệm, sự kiện không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với thể thao Việt Nam mà còn có ý nghĩa về chính trị, văn hóa, xã hội; góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và các nước trong khu vực. Mặc dù còn hai năm nữa SEA Games 31 và Asean Para Games 11 mới diễn ra, nhưng ngay thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho hai sự kiên trên đã bắt đầu bằng Cuộc thi sáng tác Biểu trưng, Biểu tượng vui, Bài hát, Khẩu hiệu.

Bà Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh: Cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của SEA Games 31 và Asean Para Games 11 năm 2021 tại Việt Nam nhằm lựa chọn những tác phẩm chất lượng cao về nội dung và nghệ thuật phù hợp với ý nghĩa của Đại hội thể thao Đông Nam Á. Đây cũng là hoạt động nhằm chuẩn bị cho kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội. Hình ảnh biểu tượng vui sẽ được quảng bá trong sự kiện Việt Nam nhận cờ đăng cai SEA Games 31 trong lễ bế mạc SEA Games 30 Philippines diễn ra vào cuối tháng 11 năm nay. Ngay tại SEA Games 30 ở Philippines, việc quảng bá cho SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam sẽ được tiến hành.

Cuộc thi thể hiện tình đoàn kết, niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam, người hâm mộ Việt Nam đối với Thể thao Việt Nam. Hoạt động này sẽ mang đến cho cộng đồng cơ hội thể hiện sự sáng tạo và màu sắc riêng của mỗi cá nhân đồng thời cũng là dịp để những con tim yêu Việt Nam cùng nhau tạo nên lịch sử, thể hiện lòng tự hào dân tộc.

Với thông điệp “Vẽ nên niềm tự hào của bạn”, các tác phẩm dự thi sẽ được in lên một chiếc áo để trao tặng cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày ra quân SEA Games 30. Cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu cho SEA Games 31 và ASEAN ParaGames 11 tổ chức năm 2021 ở Việt Nam có 8 giải nhất và 16 giải khuyến khích cho các nội dung. Cụ thể, ngoài Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đối với các nội dung thi Biểu trưng, Biểu tượng vui, Khẩu hiệu Đại hội giải nhất là 30 triệu đồng, giải khuyến khích là 5 triệu đồng. Đối với các nội dung thi Bài hát Đại hội giải nhất là 50 triệu đồng và giải khuyến khích là 10 triệu đồng.

Tất cả bài thi đạt giải ở các hạng mục biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu cho SEA Games 31 đều sẽ được công bố trong đêm chung kết 30/10 và được truyền hình trực tiếp trên truyền hình. 

HP
  

Print
2194 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top