CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Phát biểu khai mạc của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT, PGS.TS Nguyễn Danh Thái, tại Hội nghị tổng kết công tác đào tạo sau đại học ngành TDTT năm 2005

5407 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Trước hết, thay mặt Ban cán sự và lãnh đạo Uỷ ban Thể dục thể thao, tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành TDTT, các vị đại biểu, các vị khách quý, các nhà khoa học trong và ngoài ngành đã về dự Hội nghị tổng kết công tác đào tạo sau đại học ngành Thể dục thể thao năm 2005.

Trước hết, thay mặt Ban cán sự và lãnh đạo Uỷ ban Thể dục thể thao, tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành TDTT, các vị đại biểu, các vị khách quý, các nhà khoa học trong và ngoài ngành đã về dự Hội nghị tổng kết công tác đào tạo sau đại học ngành Thể dục thể thao năm 2005.

Xin kính chúc các đồng chí và gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Thưa các đồng chí,

Năm 2005 là năm có nhiều ý nghĩa đối với ngành TDTT của chúng ta. Hoà trong không khí thi đua của toàn Đảng, toàn dân hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng, 60 năm ngày thành lập Nước CHXHCN Việt Nam, ngành Thể dục thể thao đang tích cực thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập ngành. Bên cạnh nhiệm vụ tham dự SEA Games lần thứ 23 tại Philippines, năm 2005 cũng được coi là năm bản lề để chuẩn bị cho nhiều sự kiện quan trọng của ngành Thể dục thể thao, như Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ V (năm 2006), chuẩn bị đoàn VĐV tham dự ASIAD 2006 và Olympic 2008. Đặc biệt, năm 2005 còn là “Năm quốc tế về thể thao và giáo dục thể chất”, do tổ chức Văn hoá - Khoa học - Giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) phát động.

Với ý nghĩa đó, ngành Thể dục thể thao cần phải chuẩn bị chu đáo cho việc đào tạo nhân tài TDTT có phẩm chất và năng lực chuyên môn tốt để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong đó, đội ngũ cán bộ có trình độ cao về khoa học - công nghệ TDTT giữ vai trò then chốt, quyết định cho sự phát triển của ngành trong tương lai.

Hội nghị cũng là dịp để các nhà khoa học trong toàn ngành cùng nhìn nhận, đánh giá công tác đào tạo sau đại học những mặt đã làm được và những tồn tại trong giao đoại 2001 – 2005. Từ đó, xác định những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của công tác đào tạo này trong giai đoạn tiếp theo và đề ra chiến lược đào tạo nhân tài lâu dài cho ngành.

Trong 5 năm qua, toàn ngành TDTT chúng ta đã đào tạo được 20 Tiến sĩ khoa học giáo dục, 164 Thạc sĩ khoa học giáo dục thể chất tại Viện Khoa học TDTT, trường Đại học TDTT 1 và 2, từng bước đã đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ của ngành TDTT và toàn xã hội. Về chương trình đào tạo sau đại học đã được bổ sung và tiêu chuẩn hóa, bước đầu chúng ta đã đạt được những kết quả đáng nghi nhận, nhưng cũng cần được sửa đổi, hoàn chỉnh cho phù hợp với giai đoạn hiện nay.

Xuất phát từ những yêu cầu của ngành TDTT cần nhanh chóng đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ cao, đáp ứng với các nhu cầu trong thời kỳ đổi mới của Đất nước. Uỷ ban Thể dục Thể thao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đào tạo sau đại học giai đoại 2001 – 2005, nhằm tiếp tục và cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương về công tác giáo dục - đào tạo, về khoa học – công nghệ và về thể dục thể thao. Tại hội nghị này, chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá những kết quả đã đạt được của công tác đào tạo sau đại học trong 5 năm qua trên các mặt: quy mô hệ thống hóa đào tạo và chất lượng hóa đào tạo; mối liên kết, hợp tác trong đào tạo giữa các đơn vị trong và ngoài ngành, giữa trong nước và quốc tế; kinh nghiệm tổ chức quản lý, cơ sở vật chất đào tạo và kế hoạch 5 năm sắp tới của công tác đào tạo sau đại học. Ngoài ra, cũng cần nêu ra những mặt còn hạn chế và những tồn tại để khắc phục nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao trong sự nghiệp đổi mới của đất nước và của ngành TDTT.

Để đạt được những kết quả như Hội nghị mong muốn, Ban tổ chức rất cần được các quý vị đại biểu, các nhà khoa học trong và ngoài ngành góp chung tiếng nói trên tinh thần hợp tác và xây dựng, tạo nên sự biến đổi mạnh mẽ cả về lượng và chất trong công tác đào tạo sau đại học của ngành chúng ta.

Thưa toàn thể Hội nghị.

Tôi tuyên bố khai mạc Hội nghị công tác đào tạo sau đại học ngành thể dục thể thao giai đoạn 2001 - 2005!

Xin chúc các đồng chí, các nhà khoa học sức khoẻ và hạnh phúc!

Chúc Hội nghị thành công tốt đẹp! 
 

Print
5407 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top