CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

PCN Huỳnh Vĩnh Ái làm việc với Tạp chí Thể thao Việt Nam

5361 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Nằm trong kế hoạch công tác, sáng 04/11, đồng chí Huỳnh Vĩnh Ái, PCN Ủy ban TDTT đã thăm và làm việc với cán bộ phóng viên, biên tập viên Tạp chí Thể thao Việt Nam.

Nằm trong kế hoạch công tác, sáng 04/11, đồng chí Huỳnh Vĩnh Ái, PCN Ủy ban TDTT đã thăm và làm việc với cán bộ phóng viên, Biên tập viên Tạp chí Thể thao Việt Nam.

Là đơn vị trực thuộc của Ủy ban TDTT, trong những năm gần đây, Tạp chí Thể thao đã có rất nhiều cố gắng trong việc phát triển số lượng phát hành. Trước đây, tạp chí chỉ phát hành 1 số/ tháng. Để đưa thông tin đến với độc giả nhanh hơn, các cán bộ, PV, BTV của tạp chí đã nỗ lực không ngừng.

Đến nay, tạp chí đã xuất bản 2 số/tháng. Phát biểu với PCN, các cán bộ phóng viên tạp chí đã thẳng thắng nhìn nhận những khó khăn, tồn tại cần khắc phục cũng như những thuận lợi mà tạp chí cần phát huy. Trên thực tế, số lượng phát hành của mỗi kỳ hiện nay là 1000 bản. Con số này là còn thấp so với khả năng của tạp chí.

Một khó khăn khách quan ảnh hưởng đến số lượng phát hành là do tính đặc thù chuyên ngành cao và phát hành 1 tháng 2 kỳ nên thông tin không cập nhật, điều này dẫn đến khó thu hút độc giả ngoài ngành. Bên cạnh đó, số lượng tạp chí được Sở TDTT các địa phương đặt còn thấp (Hiện tại mới có hơn 50% các Sở TDTT đặt mua).

Một trong những khó khăn chính của Tạp chí thể thao là về cơ sở vật chất. Hiện tại, tạp chí vẫn đang đi thuê trụ sở và hợp đồng thuê sẽ kết thúc vào cuối năm nay. Vì vậy, tạp chí phải chuyển sang thuê trụ sở ở một địa điểm khác. Bên cạnh đó, tạp chí vẫn chưa có phóng viên ảnh riêng của mình và các trang bị làm việc cho phóng viên (Máy tính xách tay, máy ảnh chuyên nghiệp...) nên vẫn phải sử dụng ảnh từ các nguồn khác nhau. Về công tác tổ chức cán bộ, gần đây Tạp chí Thể thao mới được bổ nhiệm một Tổng Biên tập chuyên trách và Phó Tổng Biên tập. Số lượng Đảng viên của Tạp chí là 4 người, trong đó có 1 Đảng viên dự bị. Công tác đoàn thể luôn được chú trọng và chi đoàn của Tạp chí đã vinh dự được nhận danh hiệu chi đoàn vững mạnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí PCN Huỳnh Vĩnh Ái ghi nhận những đóng góp của Tạp chí Thể thao với công tác phát triển sự nghiệp TDTT. Với đội ngũ cán bộ phóng viên, biên tập viên trẻ, rất nhiệt tình, năng động, dưới sự chỉ đạo của một Tổng Biên tập tâm huyết với ngành giàu kinh nghiệm, chắc chắn Tạp chí Thể thao sẽ ngày càng phát triển.

Đồng chí cũng mong muốn toàn thể cán bộ tạp chí đoàn kết đồng lòng, năng động, sáng tạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, phản ảnh kịp thời và sinh động các hoạt động thể thao phục vụ lãnh đạo ngành và quần chúng nhân dân. Tạp chí cũng cần xây dựng một kế hoạch ngắn hạn, dài hạn và thực hiện những bước đột phá để có thể dần nâng số lượng phát hành một kỳ lên 5000 bản; tiến tới cân đối thu - chi ngân sách nhưng không thương mại hoá tạp chí. Đây là một nhiệm vụ rất khó khăn, đòi hỏi cán bộ PV, BTV phải có bản lĩnh vững vàng.

Bên cạnh đó, tạp chí cần tăng thêm số trang, mạnh dạn cải tiến nội dung, nghiên cứu mở thêm các chuyên mục mới phục vụ nhu cầu của độc giả cũng như mở thêm Phòng Phát hành và quảng cáo. Đồng chí Huỳnh Vĩnh Ái cũng nhấn mạnh Tạp chí Thể thao cần có quy hoạch đào tạo cán bộ kế cận, tăng cường hơn nữa công tác đoàn thể, mở rộng đội ngũ cộng tác viên.

Thay mặt toàn thể cán bộ PV, BTV, đồng chí Tổng Biên tập Lê Hoài Sơn cám ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Ủy ban đến Tạp chí Thể thao và hứa toàn thể cán bộ PV, BTV của Tạp chí Thể thao Việt Nam sẽ đoàn kết, đồng lòng, năng động sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được Ủy ban TDTT giao cho.
 

Thái Dương
 

Print
5361 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top