CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ông Tavares đề xuất đội U.22 đá lượt về gặp Lebanon thay... đội tuyển VN

7653 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Vì bận họp thường vụ và cũng rất có thể vì cơ sự không hay đã xảy ra nên không một quan chức nào của LĐBĐ VN còn lòng dạ ra đón đội tuyển quốc gia từ Maldives trở về vào trưa qua. Khác hẳn với tiên đoán của báo giới, HLV Tavares đã nhìn nhận thất bại của mình với thái độ cực kỳ bình tĩnh - không giống như tích cách nóng nảy thường thấy ở HLV rất giàu cá tính này

Vì bận họp thường vụ và cũng rất có thể vì cơ sự không hay đã xảy ra nên không một quan chức nào của LĐBĐ VN còn lòng dạ ra đón đội tuyển quốc gia từ Maldives trở về vào trưa qua. Khác hẳn với tiên đoán của báo giới, HLV Tavares đã nhìn nhận thất bại của mình với thái độ cực kỳ bình tĩnh - không giống như tích cách nóng nảy thường thấy ở HLV rất giàu cá tính này

Tôi không phủ nhận trách nhiệm của mình!

"Tôi muốn quên Maldives ngay từ bây giờ! Đó là một đất nước rất đẹp nhưng sự đón tiếp thì quá tồi tệ, ngoài sức tưởng tưởng. Khi đến VN, đội Maldives đã được ở đoàng hoàng trong khách sạn 4 sao còn chúng tôi bị tống vào một khách sạn rẻ tiền, chật chội, thức ăn chỉ với thịt gà và... thịt gà tận mấy ngày trời. Thể lực cầu thủ không phải vì thế mà yếu đi song nước chủ nhà "tận tâm và chu đáo" như thế, thử hỏi làm sao tránh khỏi áp lực tâm lý kia chứ!" - HLV Tavares thở dài kèm câu nói đầy mai mỉa.

Một điều rất ngạc nhiên, trong khi trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển chê tới chê lui và một mực khẳng định tinh thần thi đấu quá kém cỏi của các tuyển thủ là nguyên nhân chính dẫn tới thảm bại 0-3 thì bản thân HLV Tavares lại có ý kiến hoàn toàn trái ngược: "Điểm yếu lớn nhất của đội tuyển VN thể hiện rất rõ ở Agribank Cup là sự thiếu tự tin và mất tập trung nhưng gặp Maldives tôi không nhận thấy điều tồi tệ này. Các cầu thủ quá phấn chấn và muốn nhanh chóng giành thắng lợi nên đã tấn công ngay từ đầu song sự phấn chấn thái quá đã biến thành con dao hai lưỡi. Nó đã "giết" đội tuyển VN bằng một bàn thua sớm".

HLV lý giải tiếp: "Các cầu thủ đã gia tăng áp lực và có rất nhiều cơ hội nhưng không thể ghi bàn và thay đổi cục diện tận đấu. Đội tuyển VN không hề bất ổn hay yếu đuối về tinh thần nhưng vừa thoát được vấn nạn này lại nảy sinh ra trục trặc khác: Họ xoay trở và kiểm soát bóng không tốt khi va phải áp lực tâm lý". Tuy nhiên, ông không phủ nhận tất cả: "Trường Giang đã chơi khá hay ở vai trò tiền vệ trụ. Huỳnh Đức, Bảo Khanh, Công Vinh thực sự làm tôi yên tâm. Các cầu thủ đã thi đấu với phong độ khá đồng đều, chỉ tiếc là không phải ai cũng chơi tốt như tôi mong đợi. Quyến vẫn phập phù. Tài Em quá bình thường so với khả năng thực của anh ta. Đội tuyển VN toàn chơi bóng dài mà VN thì đã bao giờ chơi bóng dài hay đâu. Tại sao nhỉ?"

HLV Tavares đã dũng cảm thừa nhận: "Tôi không né tránh trách nhiệm của mình. Thất bại của VN do các vị trí không được sắp xếp một cách hoàn hảo. Lỗi này do tôi! Hàng hậu vệ đã mắc phải nhưng sai lầm không phải cố hữu mà chỉ sai lầm về mặt thời điểm. Tôi sẽ xem lại băng video để đánh giá chính xác, công bằng hơn lối chơi và cách ứng xử cũng như phong độ của từng tuyển thủ trên sân. Nhưng tôi nghĩ rằng, chẳng có vấn đề gì với đội hình hiện tại, không có bất kỳ lý do gì phải thay đổi cầu thủ, phải trả ai đó về hoặc... giải tán đội. Tất nhiên, tôi sẽ bổ sung thêm một vài vị trí. Thua Maldives chỉ đơn giản là một thất bại mà thôi!"

Tôi muốn huỷ trận đấu với Lebanon và chuyến tập huấn tại Ai Cập.

Thật ngỡ ngàng trước đề xuất táo bạo của HLV Tavares. Hãy nghe ông giải thích về lý do tại sao không muốn thi đấu với Lebanon: "VN đã bị loại khỏi World Cup 2006. Vậy thua Maldives 0-3 hay... 0-10 đi chăng nữa cũng chẳng có vấn đề gì! Và lượt đi, VN đã thất bại trước Lebanon, đá lượt về không có lợi ích gì. Chi bằng, cử đội... U.22 đi thay!". Nói: "Nếu được như thế lợi cả đôi đường (!?)" nhưng HLV Tavares lại chẳng chịu phân tích lợi như thế nào?

Cách đây ít lâu chính ông đã chủ động đề nghị đưa đội tuyển sang Ai Cập còn nay: "Đi Trung Quốc hay hơn vì tôi có những mối quan hệ thân thiết bên đó. Thời tiết, thức ăn của Trung Quốc lại khá hợp với người VN. Sang Ai Cập tốn kém hơn rất nhiều!". Không biết, HLV Tavares đã bàn bạc với ông trưởng ban các đội tuyển quốc gia hay chưa nhưng khi được hỏi, ông Nguyễn Sỹ Hiển ngã ngửa người vì quá ngạc nhiên. Theo ông Hiển để đội U.22 trám chỗ đá với Lebanon là điều không thể và ông cũng nhất quyết khẳng định, sẽ chẳng thay đổi kế hoạch của đội tuyển VN từ nay đến Tiger Cup 2004 (Đội sẽ đi Ai Cập và đấu giao hữu 3 trận từ ngày 1 - 14/11 rồi sang luôn Lebanon đá với đội tuyển nước này vào ngày 17/11). Cả HLV Tavares và ông Hiển đều có những lý do riêng để bảo vệ ý kiến của mình và hai bên buộc phải gặp nhau để có tiếng nói thống nhất. Còn các cầu thủ sẽ được tự do 5 hôm và tái tập trung vào 21 giờ ngày 21/10 tại Nhổn.

Theo Thanh Niên

 

Print
7653 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top