TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Olympic trẻ 2018: Đoàn TTVN vinh quang ngày trở về

1776 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sau hành trình di chuyển dài từ thủ đô Buenos Aires trở về Tổ quốc, vào lúc 13h30, ngày 20/10, các thành viên đoàn TTVN do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn làm trưởng đoàn đã có mặt tại Sân bay quốc tế Nội bài kết thúc hành trình thi đấu tại Olympic trẻ 2018 diễn ra tại Argentina.

Nguyễn Huy Hoàng đã được nhận phần thưởng 30 triệu đồng từ UBND tỉnh Quảng Bình (Ảnh: Y Trang )

Ra đón đoàn tại Sân bay có Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục TDTT, lãnh đạo các địa phương có VĐV tham gia và giành huy chương tại Đại hội. Bên cạnh đó còn có gia đình, người thân, bạn bè của các VĐV và đông đảo Người hâm mộ.

Olympic trẻ lần thứ 3 - 2018, đoàn TTVN tham dự với 23 thành viên, trong đó có 13 VĐV, tranh tài 7/32 môn thể thao tại Đại hội gồm: Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Cầu lông, Taekwondo, Thể dục dụng cụ và Dansport. Trong các ngày tranh tài tại Olympic, ngoài việc tranh tài ở các môn thể thao, các VĐV đoàn TTVN đã được tham gia nhiều hoạt động giao lưu cùng với VĐV các nước, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Tại Olympic trẻ lần thứ 3, vượt qua các đối thủ mạnh (gần 4000 VĐV) đến từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên toàn thế giới, các VĐV đoàn TTVN đã nỗ lực hết mình và giành 2 HCV, 1 HCB, xếp vị trí thứ 36 trên bảng xếp hạng huy chương của Đại hội.  Giành ngôi vị dẫn đầu tại Đại hội là đoàn thể thao Nga với 59 huy chương (28 HCV, 18 HCB, 12 HCĐ), vị trí thứ Nhì thuộc về đoàn thể thao Trung Quốc với 36 huy chương (18 HCV, 9 HCB, 9 HCĐ), đứng thứ 3 là đoàn thể thao Nhật Bản với 39 huy chương (15 HCV, 12 HCB và 12 HCĐ).

Những cái bắt tay chúc mừng thành công của các VĐV đoàn TTVN đã thi đấu thành công tại Olympic trẻ 2018 (Ảnh: Y Trang )

Đây là lần thứ 3 đoàn TTVN góp mặt tại sân chơi dành cho các VĐV trẻ trên toàn thế giới, nhưng cũng là kỳ Đại hội thành công nhất của TTVN so với 2 kỳ Đại hội trước. Cụ thể, Olympic trẻ lần thứ Nhất, năm 2010, tại Singapore, TTVN đã giành 1 HCV Cử tạ, 1 HCB Taekwondo và 1 HCĐ môn Cầu lông, xếp vị trí thứ 47 trên bảng tổng sắp huy chương và  đến Olympic trẻ lần thứ 2, năm 2014, đoàn TTVN cũng giành 1 HCV, 1 HCB, xếp vị thứ thứ 44 trên bảng xếp hạng chuy chương của Đại hội.

Vui mừng trước những thành tích mà các VĐV đoàn TTVN đã giành được tại Đại hội, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã gửi tới các thành viên đoàn lời chúc mừng nồng nhiệt cùng những bó hoa tươi thắm. Sự nỗ lực của các VĐV đoàn TTVN tại Olympic trẻ đã góp phần làm rạng danh Thể thao Việt Nam tại đấu trường quốc tế, đồng thời đưa TTVN từng bước hội nhập và phát triển, sánh ngang với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới.

Ngay sau khi trở về Việt Nam, các VĐV trẻ sẽ trở về địa phương để tiếp tục chuẩn bị cho ngày hội lớn nhất của TTVN trong năm 2018 đó là Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Dưới đây là một số hình ảnh đoàn TTVN trong ngày trở về kết thúc kỳ Olympic trẻ 2018

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cùng các thành viên đoàn 

Sau hành trình 2 ngày di chuyển từ từ Argentina, các thành viên đoàn TTVN có mặt tại sân bay Nội Bài vào lúc 13h30 ngày 20/10 

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn chia sẻ về những ngày thi đấu tại Olympic trẻ của TTVN 

Những món quà về tinh thần, vật chất luôn là động lực để các VĐV tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết rất vui và tự hào về thành tích mà đoàn TTVN giành được tại Olympic trẻ 2018 

Những bó hoa tươi thắm gửi tới các VĐV - những người đã luôn nỗ lực để mang vinh quang về cho Tổ quốc 

Người thân luôn dõi theo và luôn đồng hành cùng các VĐV

Nguyễn Huy Hoàng - HCV Olympic trẻ (môn Bơi) trong vòng vây của Báo chí 

Ngô Sơn Đỉnh - HCV môn Cử tạ Olympic trẻ 2018

Hai VĐV giành HCV cho đoàn TTVN tại Olympic trẻ 2018 


  VD, Y Trang

Print
1776 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top