CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Olympic Tokyo 2020: Nguyễn Huy Hoàng chưa đạt được phong độ tốt nhất

4006 Lượt xem

Tối 30/7, đại diện duy nhất của Việt Nam là kình ngư Nguyễn Huy Hoàng tham gia tranh tài nội dung 1.500m tự do nam tại Olympic Tokyo 2020. Với thông số 15 phút 00 giây 24, Huy Hoàng đã dừng bước ở vòng loại .

Xuất phát ở làn bơi thứ 8, kình ngư người Quảng Bình Nguyễn Huy Hoàng sớm bị Florian Wellbrock (Đức), Daniel Jervis (Anh) và Henrik Christiansen (Na Uy) bỏ xa. Trước những đối thủ hàng đầu thế giới, Nguyễn Huy Hoàng kết thúc phần thi của mình với thành tích 15 phút 00 giây 24 và xếp thứ 12/28 trên bảng xếp hạng.

Thành tích này, kém hơn kỷ lục cá nhân mà anh từng đạt được ở SEA Games 30 (14 phút 58 giây 14) – đây cũng là thành tích giúp Huy Hoàng trở thành VĐV Đông Nam Á đầu tiên bơi dưới 15 phút ở cự ly 1.500m tự do nam.

Mặc dù chưa thể tiến sâu và tạo nên đột phá cho đoàn TTVN tại Olympic Tokyo 2020, nhưng với lần đầu tiên tham dự Thế vận hội kình ngư trẻ Nguyễn Huy Hoàng đã thi đấu đầy bản lĩnh. Và có lẽ điều được lớn nhất cho Huy Hoàng ở kỳ Olympic này chính là những kinh nghiệm quý báu để anh hoàn thiện trình độ chuyên môn chuẩn bị cho những sân chơi quốc tế lớn trong thời gian tới.

 

 

Cùng với đó, người đồng đội của Huy Hoàng là Nguyễn Thị Ánh Viên cũng đã không đạt được thành tích ở kỳ Olympic lần này.

 

 

Điều đó cho thấy khoảng cách về trình độ giữa VĐV Việt Nam và các VĐV hàng đầu thế giới ở từng môn nói chung và môn Bơi nói riêng còn khá xa. Việc tiến sâu để tranh chấp huy chương là rất khó khăn và cá nhân mỗi VĐV của đoàn TTVN tham dự Olympic Tokyo 2020 đã thi đấu rất nỗ lực và làm tốt nhất khả năng của mình. Đây là điều đáng ghi nhận, biểu dương và cỗ vũ để các VĐV Việt Nam cần tiếp tục tập luyện, phấn đấu nhiều hơn nữa trong những chặng đường tiếp theo.

 

 

 

 

 

N.H

 

 

Print
4006 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top