TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

NXB Thể dục Thể thao tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

8158 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Ngày 1/7, tại Hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Thể dục Thể thao đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Tới dự, về phía Uỷ ban TDTT có Đ/c Nguyễn Trọng Hỷ, Bí thư Đảng uỷ, Phó chủ nhiệm Uỷ ban TDTT. Về phía các cơ quan trung ương có Đ/c Đinh Xuân Dũng Vụ trưởng Vụ xuất bản đại diện Ban tư tưởng văn hoá TW, Đ/c Nguyễn Xuân Kiên, đại diện Ban khoa giáo TW, Đ/c Nguyễn Đình Nhã Cục trưởng cục Xuất bản. Ngoài ra còn có các khách mời là lãnh đạo Uỷ ban TDTT nhiều thời kỳ, giám đốc các NXB bạn...

Cũng trong buổi lễ, NXB TDTT còn vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, phần thưởng xứng đáng mà Nhà nước trao tặng tập thể cán bộ, biên tập viên của NXB cho quá trình 45 năm thành lập và phấn đấu của mình. Phát biểu tại buổi Lễ, Đ/c Đỗ Ngọc Mạch Giám đốc NXB TDTT cho biết: "Từ 1960 đến 1985 với hai nhiệm vụ chống Mỹ cứu nước và xây dựng CNXH, NXB đã xuất bản 1025 đầu sách và văn hoá phẩm, bình quân số lượng khoảng 5000 bản, với trên 5 triệu bản sách. Từ 1986 đến 2005, trung bình mỗi năm xuất bản trên120 đầu sách. Trong 20 năm này NXB TDTT đã xuất bản được gần 2400 đầu sách với khoảng 8.5 triệu bản. Từ 1996 đến nay, NXB TDTT đã tham gia nhiều cuộc triển lãm sách do Bộ Văn hoá tổ chức phục vụ các ngày lễ lớn của đất nước và nhiều lần được Bộ văn hoá tặng Bằng khen. Cũng như các kênh thông tin phục vụ cho công tác tuyên truyền của ngành TDTT, nhiệm vụ của NXB TDTT là làm sao đưa ra được những đầu sách có nội dung phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị cũng như góp một phần nhỏ công sức vào hoạt động tổ chức kỷ niệm các sự kiện lớn của ngành. Là một trong sáu đơn vị trực thuộc được Uỷ ban TDTT giao làm các ấn phẩm như sách ảnh, áp phích, các văn kiện của ngành phục vụ cho hoạt động tổ chức Kỷ niệm 60 năm thành lập ngành TDTT."

Tiếp đó Đ/c Đỗ Ngọc Mạch thay mặt tập thể cán bộ NXB TDTT bày tỏ sự biết ơn đối với sự quan tâm của Lãnh đạo ngành, sự hợp tác chặt chẽ của đội ngũ đông đảo cộng tác viên là các nhà quản lý, các nhà khoa học trong và ngoài ngành TDTT, các cán bộ giảng dạy tại các Trường Đại học và Cao đẳng TDTT, các cán bộ của Uỷ ban Olympic quốc gia và các Liên đoàn thể thao, các HLV giàu kinh nghiệm, các bác sỹ, các nhà văn, dịch giả, hoạ sỹ, các cán bộ phát hành có tâm huyết và quan tâm tới hoạt động xuất bản TDTT trong suốt 45 năm qua.
 

Chu Hưng
 

Print
8158 Đánh giá bài viết này:
1.0

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top