CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Những cán bộ tương lai của ngành TDTT

5658 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

vào trường là lựa chọn tốt nhất đối với em bởi đây là môi trường tốt giúp em tiếp tục đi sâu nghiên cứu môn cờ và tạo cơ hội cho em được học tập, tập luyện tất cả các môn thể thao, nâng cao sức khoẻ hơn nữa. Sau này khi trở về quê hương Hải Dương có thể góp phần phát triển phong trào TDTT đặc biệt môn cờ Vua.

Trong sự nghiệp phát triển TDTT nước nhà, ngành TDTT đặc biệt quan tâm phát triển đội ngũ cán bộ tương lai. Tin tưởng rằng sau quá trình đào tạo tại trường Đại học TDTT I, lớp sinh viên ngày hôm nay sẽ trở thành những cán bộ hội tụ đầy đủ tư cách đạo đức cũng như trình độ chuyên môn đáp ứng những đòi hỏi của ngành trong giai đoạn mới.
Để tìm hiểu rõ hơn về sinh viên khoá mới - những cán bộ tương lai, nhóm phóng viên TTĐT - Uỷ ban TDTT đã có buổi trò chuyện và ghi nhận những suy nghĩ của sinh viên khoá 41 mới nhập trường.

Nguyễn Hoàng Anh, chuyên sâu cờ Vua: Môn thể thao trí tuệ này đã thu hút em từ rất lâu rồi. Em nghĩ, vào trường là lựa chọn tốt nhất đối với em bởi đây là môi trường tốt giúp em tiếp tục đi sâu nghiên cứu môn cờ và tạo cơ hội cho em được học tập, tập luyện tất cả các môn thể thao, nâng cao sức khoẻ hơn nữa. Sau này khi trở về quê hương Hải Dương có thể góp phần phát triển phong trào TDTT đặc biệt môn cờ Vua.

Công Hiền Anh, chuyên sâu Taekwondo: Ngành TDTT Việt Nam đang trên đà phát triển, nó đóng một vai trò quan trọng trong xã hội hiện nay. Em nghĩ, các bộ môn nên làm điều gì đó để thể thao Việt Nam vươn cao, vươn xa hơn ra ngoài, ngang tầm cùng khu vực và Thế giới. Vì hoạt động thể thao giúp con người đoàn kết, không phân biệt sắc tộc, tôn giáo, thi đấu thể thao như một ngày hội chung của toàn dân. Đối với mỗi người tập thể thao, qua đó rèn luyện tính cách, giúp chúng ta hiểu biết hơn, trưởng thành hơn và tránh xa những tệ nạn xã hội. Chính vì vậy, sau khi ra trường em sẽ làm HLV hay làm về phong trào thể thao.

Phạm Thị Hoài Phương, chuyên sâu Thể dục: Em sẽ cố gắng học tập thật tốt, tận dụng mọi cơ hội trang bị đầy đủ những kiến thức để khi ra trường, em sẽ làm giáo viên, truyền đạt những kiến thức đã học được cho các em học sinh về TDTT. Em cũng mong muốn mở rộng phong trào tập luyện thể thao ở địa phương, đơn giản là để nâng cao sức khỏe bằng những bài tập thể dục.

Hoàng Anh Tùng, chuyên sâu Bóng đá: Em rất mê Bóng đá và luôn theo dõi những trận đấu của Bóng đá trong nước. Em nghĩ, thể thao là phải trung thực, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Nhưng thật đáng tiếc trong xã hội hiện nay có một số người đã vì tư lợi riêng mà làm công chúng thất vọng. Những hiện tượng tiêu cực như vậy rất cần phải xử lý nghiêm khắc để làm gương cho những người khác, phải triệt để tận gốc khi nó mới phát sinh. Nếu sau này em làm HLV hay làm công tác về thể thao, em sẽ luôn phản đối hiện tượng tiêu cực, đặc biệt trong Bóng đá nhi đồng. Vì nếu như được đào tạo, uốn nắn ngay từ đầu một cách bài bản, có hệ thống, kết hợp những ứng dụng tiên tiến của khoa học - công nghệ thì sẽ hình thành nhân cách cũng như trình độ chuyên môn tốt cho các em từ nhỏ. Tránh để những hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến quá trình tư duy phát triển của trẻ.

Nguyễn Văn Lưu, chuyên sâu Điền kinh: Em là một VĐV từ 5 năm nay, giờ em theo học với mong muốn trở thành HLV. Cũng vì em là VĐV nhiều năm nên việc học văn hóa của em bị ảnh hưởng. Khi vào trường khó khăn lớn nhất của em có lẽ là các môn học trong lớp có liên quan đến kiến thức lớp dưới. Em chỉ biết phải cố gắng hơn thôi... Khi được hỏi về cơ hội của Việt Nam tại SEA Games 23, Văn Lưu nói: Em nghĩ rằng Việt Nam sẽ không có cơ hội tốt như SEA Games 22 khi thi đấu trên sân nhà và hiện nay cũng có nhiều VĐV bị chấn thương nên Việt Nam khó có thể giữ được vị trí thứ nhất, có thể Việt Nam sẽ đứng thứ hai hay thứ ba. Nhưng em nghĩ, thứ hạng ở đây không quan trọng mà quan trọng là ở trình độ chuyên môn của các VĐV có ổn định hay không. Nếu được đào tạo một cách có hệ thống theo định hướng đúng đắn, chắc chắn thể thao thành tích cao sẽ chinh phục được những đỉnh cao mới không chỉ tại SEA Games 23 mà ở tất cả các giải đấu khác, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp phát triển thể thao trong giai đoạn mới.
 


HX
 

Print
5658 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top