CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm phát bóng Khai mạc giải Golf Carlsberg Master Việt Nam 2005.

4832 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Hôm qua (15/11), trước khi phát bóng khai mạc giải Golf Pro – Am(giải dành cho các tay Golf nghiệp dư), nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm đã nhấn mạnh: “đây chính là cơ hội cọ xát tốt nhất cho các thành viên của đội tuyển Golf Quốc gia trước khi lên đường sang Philippines tham dự SEA Games 23... là một trong những giải đấu có chất lượng chuyên môn khá tốt trong khu vực Đông Nam Á... qua đợt cọ xát cuối cùng này, hy vọng đội tuyển Golf Quốc gia sẽ đúc rút được nhiều kinh nghiệm quý báu trong chuyên môn cũng như trong thi đấu...”

Giải Golf chuyên nghiệp Carlberg Master 2005 ở Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 17/11 tại sân Golf Chí Linh (Hải Dương). Giải có sự tham gia của các tay Golf chuyên nghiệp hàng đầu khu vực cùng với 4 thành viên của đội tuyển Golf Quốc gia Việt Nam (Huỳnh Văn Sơn, Nguyễn Văn Thống, Nguyễn Thái Dương, Trần Lê Duy Nhất). Đây là bước khởi động cực kỳ quan trọng cho đội tuyển Golf quốc gia nhằm chuẩn bị cho cuộc chiến khá cam go tại đấu trường khu vực trong thời gian tới.

Hôm qua (15/11), trước khi phát quả bóng khai mạc giải Golf Pro – Am (giải dành cho các tay Golf nghiệp dư), nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Mạnh Cầm đã nhấn mạnh: “đây chính là cơ hội cọ xát tốt nhất cho các thành viên của đội tuyển Golf Quốc gia trước khi lên đường sang Philipines tham dự SEA Games 23... là một trong những giải đấu có chất lượng chuyên môn khá tốt trong khu vực Đông Nam Á... qua đợt cọ xát cuối cùng này, hy vọng đội tuyển Golf Quốc gia sẽ đúc rút được nhiều kinh nghiệm quý báu trong chuyên môn cũng như trong thi đấu...”

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đội tuyển Golf tham gia thi đấu tại đấu trường khu vực Đông Nam Á. Bởi nó mới được “hồi sinh” sau hơn 2 thập kỷ vắng bóng. Trong nửa năm nay, đội tuyển Golf quốc gia đã được tập trung huấn luyện dưới sự cố vấn, chỉ đạo của ông Lars Holden, HLV trưởng đội tuyển Golf quốc gia.

Cũng trong ngày 15/11, đội tuyển Golf tham dự SEA Games 23 chính thức nhận được tài trợ từ Sân Golf Ngôi Sao Chí Linh và nhiều đơn vị, cá nhân khác. Ngoài khoản tài trợ bằng tiền 5.000 USD cho đội tuyển, Sân Golf Ngôi sao Chí Linh sẽ thưởng cho các tay Golf giành HCV 10.000 USD, HCB 5.000 USD và HCĐ là 3.000 USD. Những phần thưởng này có ý nghĩa quan trọng giúp khích lệ tinh thần thi đấu của các VĐV.

Ông Đoàn Văn An, Chủ tịch HĐQT Sân Golf Ngôi Sao Chí Linh cho biết: “Với việc tài trợ và trao thưởng cho đội tuyển Golf quốc gia, chúng tôi muốn khẳng định cam kết hỗ trợ lâu dài của Sân Golf Ngôi Sao Chí Linh với sự phát triển môn Golf tại Việt Nam, khẳng định sự tin tưởng và hy vọng của chúng tôi vào những tay Golf tại đấu trường sắp tới”

Ngoài ra, đội tuyển cũng nhận được sự trợ giúp của những tay Golf nghiệp dư Việt Nam: ông Trần Huy Quang và ông Lưu Văn Nội ở công ty Vinakansai 1.000 USD; ông Dương Công Minh, Giám đốc công ty Himlam 500 USD. Nhân dịp giải Golf Johnnie Walker Classic tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, Johnnie Walker cũng ủng hộ 2.000 USD. Đội tuyển cũng nhận được sự tài trợ của Taylor Made (gồm: gậy, bóng và giày), Vietnam Airlines (vé máy bay nội địa và di chuyển các sân Golf trong nước)

Giải sẽ kết thúc vào ngày 20/11/2005.
 

Võ Nhân 
 

Print
4832 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top