TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Người Việt Nam tại Nhật Bản tiếp lửa cho đoàn TTVN

3391 Lượt xem

Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, Ban tổ chức nước chủ nhà đã quyết định không mở cửa cho khán giả vào xem, cổ vũ tại các địa điểm thi đấu trong thời gian diễn ra Olympic Tokyo, nhưng điều đó đã không hề làm giảm đi sự nhiệt tình của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đối với các trận thi đấu của VĐV Việt Nam. Họ luôn sát cánh, háo hức đón chờ và cổ vũ hết mình cũng như sẵn sàng có những hỗ trợ kịp thời về cả vật chất lẫn tinh thần cho đoàn TTVN với nhiều hình thức khác nhau.

Những thùng táo, đào tươi do chính địa phương trồng hay chút tiền thưởng cho tay vợt Nguyễn Thùy Linh được gửi tới tận đại bản doanh của đoàn TTVN tại Làng VĐV nhằm động viên VĐV và các thành viên trong đoàn. Đó là những món quà chứa đựng biết bao, tình cảm của những người con xa quê muốn gửi tới những đại diện quốc gia tranh tài, làm nhiệm vụ tại Thế Vận hội mùa hè Olympic Tokyo 2020. Hình ảnh lá cờ Việt Nam được xướng lên trong mỗi trận đấu có VĐV Việt Nam tranh tài đã khiến biết bao trái tim người con Đất Việt xa quê phải rưng rưng, bùi ngùi. Được chứng kiến những giây phút lá cờ Tổ quốc tung bay, họ cảm nhận được sự gần gũi, tự hào hơn về hình ảnh con người, đất nước Việt Nam luôn kiên cường, mạnh mẽ trên đấu trường quốc tế. Đây chính là thông điệp, những giá trị tinh thần cốt lõi mà Thể thao mang lại ở mỗi sân chơi quốc tế.

Chia sẻ với truyền thông, Chị Ngô Lê Thùy Trang, Chủ tịch Hội người Việt Nam ở tỉnh Fukushima cho hay: Để cổ vũ cho đoàn TTVN thi đấu tại Olympic Tokyo 2020, thành phố Fukushima đã tổ chức giới thiệu về Tem Việt Nam cùng chương trình ủng hộ cho các đội tuyển Việt Nam. Trong thời gian dịch bệnh này, có nhiều khó khăn xảy ra với tất cả các nước tham dự, nhưng với niềm tự hào là những người đại diện cho Tổ quốc tham gia thi đấu ở đấu trường quốc tế, VĐV Việt Nam đã thi đấu nỗ lực hết mình vì mầu cờ sắc áo.

Khi biết tin đoàn TTVN chuẩn bị lên đường sang Nhật Bản, Hội người Việt Nam tại Nhật đã chuẩn bị 43 bộ phát wifi để phục vụ cho công tác thông tin liên lạc của Đoàn. Anh Trần Anh Tuấn - phụ trách Văn phòng Hội người Việt Nam tại Nhật Bản cho biết: thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, qua báo chí, chúng tôi đã biết được lịch trình của Đoàn. Mọi người trong Hội đã bàn bạc nhau xem phải làm gì để có thể hỗ trợ, góp sức cho đoàn Việt Nam thi đấu thành công tại Đại hội.

Đặc biệt tất cả các thành viên của Hội, đang sinh sống và làm việc tại Tokyo và các tỉnh lân cận như Kanagawa, Chiba… đều rất háo hức đón chờ đoàn TTVN. Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã mua giấy màu và các vật dụng để cùng nhau làm nên những lá cờ Tổ quốc xinh xắn, các em bé cũng đã được bố mẹ làm các clip cổ vũ cho đoàn TTVN. Tất cả đã cùng nhau xây dựng dự án cổ vũ cho đoàn TTVN thông qua các clip, tranh ảnh, lời chúc ấn tượng gửi đến Đoàn, nhất là các VĐV”, anh Trần Anh Tuấn cho biết.

Những bức tranh ngộ nghĩnh, những lời chúc đầy ý nghĩa hay hình ảnh hai em bé Ánh Linh, Ánh Viên dễ thương gửi lời chúc tới Đoàn đã làm các HLV, VĐV cảm động. “Năm nay do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nên chúng tôi không được đến địa điểm thi đấu cổ vũ cho Đoàn mình. Thi đấu không có khán giả có lẽ các VĐV cũng sẽ buồn nên thông qua việc làm clip, tranh, ảnh gửi đến đoàn TTVN chúng tôi muốn làm ấm lòng các HLV, VĐV và mong mọi người hãy tin tưởng rằng những người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản sẽ luôn dõi theo, cổ vũ các bạn thi đấu, vượt qua đại dịch”, anh Trần Anh Tuấn nhấn mạnh.

Xúc động trước những tình cảm nồng ấm của cộng động người Việt tại Nhật Bản, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đã trân trọng gửi lời cảm ơn tới mỗi cá nhân, tập thể cộng đồng người Việt tại Nhật Bản; các tình nguyện viên, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản. Đồng thời nhấn mạnh “Những tình cảm ấm áp, chân tình ấy sẽ góp thêm nguồn sức mạnh để đoàn TTVN vượt qua mọi khó khăn, tập luyện, thi đấu hết mình".

Thay mặt cho đội ngũ HLV, VĐV thi đấu tại Olympic Tokyo 2020, HLV tuyển Thể dục dụng cụ nam Việt Nam Trương Minh Sang đã bày tỏ tình cảm trân trọng và xúc động trước sự quan tâm, động viên rất kịp thời của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản. Mỗi thông điệp được gửi gắm qua những lời chúc, lời nhắn gửi hay mỗi bức tranh vẽ, khẩu hiệu (trên giấy mầu), video Clip cổ vũ cho đoàn TTVN đã được treo, dán tại ở những vị trí trang trọng trong Văn phòng đoàn tại Làng VĐV, qua đó tiếp thêm động lực, sự quyết tâm cho VĐV Việt Nam nỗ lực thi đấu.

Mãi mãi hướng về cội nguồn, với tinh thần đoàn kết, chia sẻ, biết ơn những thế hệ đã dựng xây, đóng góp đưa đất nước tiến lên sánh ngang với bạn bè quốc tế, có lẽ là mục tiêu, tình cảm chung trong mỗi người con Đất Việt, dù ở bất cứ đâu vẫn một lòng hướng về đồng bào, Tổ quốc. Đó cũng chính là những tình cảm tốt đẹp của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản dành cho đoàn TTVN tham dự Olympic Tokyo trong suốt những ngày qua.

Dưới đây là một số hình ảnh của Cộng đồng người Việt tại Nhật cổ vũ cho Đoàn TTVN

Image

Ảnh: Thanh Xuân, bài N.H

Print
3391 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top