CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ngày hội gìn giữ, tôn vinh những giá trị truyền thống của mái ấm Gia đình Việt Nam. (26/06/2008)

3690 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Ngày hội Gia đình Việt Nam là hoạt động kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND Tp. Hà Nội tổ chức. Với rất nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa, ngày hội Gia đình Việt Nam thật sự là bức tranh sống động, nhiều màu sắc nhằm gìn giữ, tôn vinh những giá trị truyền thống của mái ấm gia đình Việt Nam.

Tối qua (25/6), tại Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Vân Hồ đã diễn ra Lễ Khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam. Đây là hoạt động kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND Tp Hà Nội tổ chức.

Lãnh đạo Bộ VH, TT và DL cùng đại diện UBND Tp Hà Nội,

Hội LHPN Việt Nam cắt băng khai mạc Triển lãm (Ảnh: DT)


Ngày hội nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam cũng như phản ánh những vấn đề khó khăn mà mỗi gia đình Việt Nam đang phải đối mặt như nạn bạo lực gia đình và sự gia tăng của tỷ lệ ly hôn. Cũng trong khuôn khổ ngày hội, những người tham gia sẽ được thăm các khu trưng bày về không gian văn hoá gia đình thi thư truyền thống Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái

đánh trống khai mạc Ngày hội (Ảnh: DT)Bên cạnh đó, triển lãm “Gia đình Việt Nam truyền thống và hiện đại” được trưng bày và nổi bật là những bức hình cảm động của Bác Hồ với gia đình dân tộc Dao (khi Bác đến thăm huyện Yên Sơn, Tuyên Quang), tấm ảnh Bác chụp với gia đình anh hùng Hà Trung Pôn, hình ảnh Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước với các gia đình văn hoá tiêu biểu xuất sắc toàn quốc (tại Hội nghị Gia đình văn hoá tiêu biểu toàn quốc lần thứ I).

Ngoài ra, trong suốt những thời gian diễn ra ngày hội còn có các chương trình nghệ thuật đặc sắc, hội thi nấu ăn của các gia đình Hà Nội, chương trình dạy “kỹ năng ứng xử của trẻ em trong gia đình”. Bên cạnh đó còn có buổi tọa đàm xung quanh các chủ đề phòng, chống bạo lực gia đình, gìn giữ tình yêu, hạnh phúc, gia đình và tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống của gia đình Việt Nam.

Với rất nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa, ngày hội Gia đình Việt Nam thật sự là bức tranh sống động, nhiều màu sắc nhằm gìn giữ, tôn vinh những giá trị truyền thống của mái ấm gia đình Việt Nam.

Thiện Dương
 

Print
3690 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top