CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã leo núi “Brăh Yàng Trail” 2024: đã sẵn sàng!

Trong ngày 23,24/3, Lễ phát động ngày chạy Olypic vì sức khoẻ toàn dân và giải Việt dã leo núi “Brăh Yàng Trail” năm 2024 do Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng, Tỉnh đoàn Lâm Đồng, Công ty Đào tạo - Tư vấn - Thể thao Domingo và huyện Di Linh phối hợp tổ chức sẽ diễn ra tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 78 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao 27/3/1946-27/3/2024.

Trong vài năm gần đây, nhiều giải chạy địa hình đã được tổ chức tại Lâm Đồng - Đà Lạt thu hút hàng ngàn VĐV tham gia. Các giải chạy địa hình (Trail) đều được tổ chức từ nguồn xã hội hóa, trong đó phải kể đến như: Giải Dalat Ultra Trail, Lâm Đồng Trail, Giải chạy Prenn Trail Chalenge… trong đó, nhiều giải đấu đã trở thành giải truyền thống được tổ chức hàng năm và nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo VĐV và nhân dân.

Năm 2024, giải Việt dã leo núi “Brăh Yàng Trail” lần đầu tiên được tổ chức cùng Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với hơn 1 ngàn người tham gia ngày chạy Olympic và khoảng 500 vận động viên tham gia giải Việt dã Brăh Yàng ở các cự ly 7km, 15km, 25km và 45km. Toàn bộ kinh phí tổ chức giải đều từ nguồn xã hội hóa.

Image

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã leo núi “Brăh Yàng Trail” có sự tham gia  của hơn 1000 người

Giải đấu được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, khích lệ và thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao trên cả nước, nhất là môn chạy bộ - là môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích trong rèn luyện sức khỏe và tầm vóc người Việt. Qua giải đấu, nhằm quảng bá hình ảnh thiên nhiên cũng như con người vùng đất Di Linh cũng như tỉnh Lâm Đồng đến với người dân trong và ngoài nước. Hoạt động này nhằm hướng tới mục tiêu phát triển thể thao gắn với du lịch.

Đến với giải đấu lần này, các vận động viên sẽ được chinh phục núi Brăh Yàng (ngọn núi cao thứ 2 của tỉnh Lâm Đồng, cao 1.879m, sau đỉnh Langbiang) và nhiều thắng cảnh đẹp chưa được biết đến nhiều như: hồ Kala, hồ Đông, hồ Tây, thác Bobla,... Với đường chạy xuyên qua cánh rừng nguyên sinh cổ kính, rừng thông lãng mạn, bên cạnh cánh đồng lúa bậc thang và vườn cà phê thơm nồng, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp sẽ mang lại cho các Trailer những trải nghiệm tuyệt vời.

Phó Giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Tiến Hải cho biết: đơn vị cùng Công ty Đào tạo - Tư vấn - Thể thao Domingo và các ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng cùng UBND huyện Di Linh chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để giải diễn thành công, đưa giải chạy việt dã leo núi này thành một giải chạy địa hình “Trail”, quy tụ các VĐV trong tỉnh và trong nước về đây tham dự.

Để chuẩn bị cho giải đấu, Sở VHTTDL Lâm Đồng, Công ty Công ty Đào tạo - Tư vấn - Thể thao Domingo, Tỉnh đoàn Lâm Đồng và huyện Di Linh đã xây dựng kế hoạch, kịch bản cũng như các điều kiện về chuyên môn, cơ sở vật chất… Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng chú trọng đảm bảo các vấn đề như an ninh, trật tự; chuẩn bị đội ngũ y bác sỹ, xe cứu thương và trang thiết bị phục vụ cho cấp cứu; chương trình quảng bá, giới thiệu hình ảnh của địa phương đến với du khách và vận động viên; lực lượng tham gia giải đấu cũng như lực lượng hỗ trợ điều hành giải….Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất và sẵn sàng cho ngày khai cuộc.

Thu Hằng

Print
465 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top