TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Ngành TDTT Tp.Hồ Chí Minh khẩn trương chuẩn bị CSVC cho ASIAN Indoor Games 3(05/06/2008)

3171 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Về cơ bản, hệ thống cơ sở vật chất hiện có trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh đều đã được xây dựng để tổ chức SEA Games 2003 nên tương đối hoàn chỉnh và đồng bộ, trong đó có 4 công trình được xây mới và 7 địa điểm được cải tạo, nâng cấp.

Cùng với Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh là địa phương chính tổ chức các môn thi đấu tại Đại hội Thể thao Châu Á trong nhà lần thứ 3 (AIG 3). Theo dự kiến, Tp.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức 9 môn gồm: Futsal, Billiard Snooker, Vovinam, Bowling, Muay, Lân Sư Rồng, Kich Boxing và 2 môn biểu diễn là Jujitsu, Belt Wrestling. Mới đây, Tp.Hồ Chính Minh được bổ sung đăng cai thêm một môn mới trong chương trình thi đấu là Bóng rổ 3 người.

Về cơ bản, hệ thống cơ sở vật chất hiện có trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh đều đã được xây dựng để tổ chức SEA Games 2003 nên tương đối hoàn chỉnh và đồng bộ, trong đó có 4 công trình được xây mới và 7 địa điểm được cải tạo, nâng cấp. Các địa điểm thành phố dự kiến dùng để tổ chức thi đấu gồm: NTĐ Phú Thọ, CLB Văn hoá - TDTT Nguyễn Du, CLB thể thao Phan Đình Phùng, CLB Lãnh Bình Thăng, NTĐ Tân Bình, NTĐ Vân Đồn, NTĐ Quân khu 7, NTĐ Rạch Miễu, NTĐ Phú Nhuận, Sài Gòn Super Bow. Tất cả các địa điểm này đều có sức chứa trên 2.000 chỗ ngồi, thậm chí, NTĐ Phú Thọ còn có sức chứa tới 5.000 chỗ ngồi (lớn nhất Việt Nam). Bên cạnh đó, ngành TDTT Tp.Hồ Chí Minh cũng bố trí các địa điểm tập luyện gần các địa điểm thi đấu. Các địa điểm này cũng sẽ được trang bị các trang, thiết bị phù hợp, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Đoàn công tác liên ngành kiểm tra bể bơi Rạch Miễu (Ảnh: N.Quang)

Tuy nhiên, quy mô và tính chất của AIG 3 không như SEA Games nên những yêu cầu về CSVC cũng được OCA quy định khắt khe hơn, đảm bảo đúng tính chất và quy mô của sự kiện thể thao tầm cỡ Châu lục. NTĐ Phú Thọ là địa điểm duy nhất có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên và cũng đã được OCA khảo sát, đánh giá cao. Các địa điểm còn lại sẽ phải sửa chữa, nâng cấp khá nhiều, chủ yếu là các phòng chức năng như: phòng dành cho báo chí, phòng lấy mẫu thử Doping, phòng VIP... Cùng với đó, các NTĐ cũng cần lắp mới, nâng cấp hệ thống đường truyền Internet, phục vụ yêu cầu thông tin của Đại hội.

Trước mắt, ngành TDTT Tp.Hồ Chí Minh đã tổ chức khảo sát các địa điểm tổ chức thi đấu, thực trạng CSVC hiện có theo dự kiến bố trí tổ chức thi đấu của từng môn thể thao cũng như các cơ sở bố trí tập luyện cho các đoàn. Từ kết qủa khảo sát này, lên kế hoạch dự toán, sửa chữa, nâng cấp căn cứ trên yêu cầu chuyên môn của từng môn thể thao, lập dự toán chi tiết trình lãnh đạo các cấp phê duyệt kế hoạch và bố trí ngân sách.

 

Hệ thống CSVC thể thao của Tp. Hồ Chí Minh tương đối hoàn chỉnh và đồng bộ

(Ảnh: N.Quang)Trong chuyến khảo sát cơ sở vật chất phục vụ việc đăng cai AIG 3 của đoàn công tác liên ngành, Phó Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đánh giá cao công tác chuẩn bị CSVC của Tp.Hồ Chí Minh trong việc đăng cai một số môn thi đấu tại AIG 3. Phó Tổng cục trưởng cũng lưu ý ngành TDTT Tp.Hồ Chí Minh cần nhanh chóng lên kế hoạch chi tiết việc nâng cấp, bổ sung những trang thiết bị cần thiết, đáp ứng các tiêu chuẩn mà OCA đề ra, đặc biệt là hệ thống phòng chức năng, hệ thống thông tin truyền dẫn tín hiệu... Nhìn chung, với hệ thống CSVC sẵn có của mình, Tp.Hồ Chí Minh sẽ góp phần tổ chức thành công AIG 3.

T.Dương
 

Print
3171 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top