TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Năm 2020: Trung tâm Huấn luyện TTQG Hà Nội tập trung trọng tâm chuẩn bị cho SEA Games 31

3410 Lượt xem

Đó chính là khẳng định của ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia (TTQG) Hà Nội trong khuôn khổ buổi làm việc với Tổng cục Thể dục Thể thao về kế hoạch công tác năm 2020 diễn ra sáng nay 21/2. Cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng, cùng dự có Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn và đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị liên quan.

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện TTQG Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Trong năm 2020, nhiệm vụ quan trọng và được đặt lên hàng đầu của Trung tâm Huấn luyện TTQG Hà Nội là tập trung chuẩn bị tốt nhất phục vụ cho công tác huấn luyện, đào tạo, tổ chức thi đấu tại SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất cũng như chuyên môn được đảm bảo ở điều kiện tốt nhất có thể.

Image

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện TTQG Hà Nội báo cáo về kế hoạch công tác năm 2020 (Ảnh: Văn Duy)

Theo đó, để làm tốt việc này ông Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn: Lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao quan tâm và xem xét trình lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về kế hoạch cho xin sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục công trình của Trung tâm như: Trường Bắn, đường chạy nằm trong sân bóng của Trung tâm. Cùng với đó, Trung tâm cũng đề xuất các kế hoạch mua sắm, đầu tư trang thiết bị, dụng cụ tập luyện cho một số môn Thể thao như: Bắn súng, Bắn cung… và nhà tập thể lực cho các vận động viên.

Bên cạnh đó, về công tác huấn luyện đội tuyển ông Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị các Vụ thể thao thành tích cao 1, Thể thao thành tích cao 2 sớm chỉ đạo, yêu cầu các bộ môn giới hạn và tập trung vào nhóm vận động viên thuộc đội tuyển quốc gia hiện đang thực hiện nhiệm vụ tại các giải đấu quốc tế quan trọng diễn ra trong năm 2020 và các vận động viên được đầu tư trọng điểm, dự kiến sẽ tranh tài tại SEA Games 31.Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, do nguồn kinh phí hạn hẹp, vì thế các đội tuyển trẻ (kế hoạch, chiến lược phát triển dài hạn) của nhiều bộ môn nên hạn chế bớt về số lượng, không tập trung đầu tư dàn trải mà chỉ chú trọng, chọn ra nhóm vận động có chuyên môn tốt nâng lên đội tuyển quốc gia. Số còn lại nên đưa các em về địa phương hỗ trợ đào tạo hướng đến những mục tiêu xa hơn trong thời gian tới.

Đồng thuận với các ý kiến nêu trên, các thành viên dự họp về cơ bản đều thống nhất với bản kế hoạch của Trung tâm Huấn luyện TTQG Hà Nội trong năm 2020. Tại buổi làm việc,  một số ý kiến đóng góp từ các thành viên dự họp nhằm giúp Trung tâm có thể hoàn thành tốt, hiệu quả hơn nữa kế hoạch công tác năm 2020.  Ông Nguyễn Hải Đường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế nêu ý kiến: ngoài các công tác về chuyên môn, Trung tâm Huấn luyện TTQG Hà Nội nếu có các kế hoạch hợp tác với các quốc gia khác trong lĩnh vực đào tạo, chuyên gia, tập huấn… cần sớm xây dựng kế hoạch cụ thể phối hợp cùng Vụ Hợp tác quốc tế để triển khai, tổ chức công việc diễn ra được thuận lợi. Như dự kiến, trong năm 2020 tính đến thời điểm này, có 2 quốc gia đang có nhã ý muốn đưa vận động viên sang tập huấn tại Việt Nam là Cu Ba, Lào. Do đó, Trung tâm cần có kế hoạch và tạo điều kiện thuận lợi giúp các nước đã tin tưởng chọn Trung tâm làm điểm đến tập huấn. Đối với các chuyên gia nước ngoài đang công tác tại Trung tâm, Vụ hợp tác quốc tế đã làm việc và phối hợp với các tổ chức xã hội về việc làm để có sự hỗ trợ tốt nhất giúp họ có được giấy phép hành nghề và chuyển hướng công tác sau khi kết thúc nhiệm vụ tại bộ môn.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Tới đây, việc xây dựng, triển khai về các chính sách cho vận động viên, đặc biệt là chính sách đặc thù cho vận động viên, huấn luyện viên sẽ tiếp tục được đẩy mạnh. Do đó, đề nghị Trung tâm Huấn luyện TTQG Hà Nội cần rà soát chặt chẽ hơn nữa để đề xuất những vận động viên, huấn luyện viên nằm trong nhóm được hưởng chế độ này – đó là ý kiếncủa ông Tần Lê Minh – Chánh văn phòng, Tổng cục Thể dục Thể thao.

Nói về công tác mua sắm, đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất tại Trung tâm Huấn luyện TTQG Hà Nội, ông Lê Quang Tùng – Phó Vụ trưởng Vụ Tài Chính cho biết: Hiện một số hạng mục đầu tư dành cho Trung tâm đã được phê duyệt trước đó, đề nghị Trung tâm sớm hoàn thiện các thủ tục văn bản pháp lý, hành chính theo đúng tiến độ của Bộ tài chính quy định để công tác mua sắm, đấu thầu được diễn ra theo đúng kế hoạch. Ngoài ra, Trung tâm Huấn luyện TTQG Hà Nội cần phối hợp hiệu quả hơn nữa với các Vụ liên quan để công tác tác tài chính phục vụ cho công tác huấn luyện, chế độ dinh dưỡng, cơ sở vật chất phục vụ cho đội ngũ vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia được diễn ra khẩn trương, hiệu quả, tránh tồn đọng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng yêu cầu Trung tâm Huấn luyện TTQG Hà Nội sớm khắc phục, điều chỉnh những nhiệm vụ còn sót lại trong năm 2019 để triển khai và hoàn thành dứt điểm. Cùng với đó, các Vụ, đơn vị liên quan phối hợp hiệu quả cùng Trung tâm trong công tác quản lý, đầu tư, đào tạo, hợp tác quốc tế nhằm giúp Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ là cái nôi huấn luyện phát triển mạnh nhất trong toàn ngành.

Đồng thuận với ý kiến trên, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn cho rằng Trong nhiều năm qua, Trung tâm Huấn luyện TTQG Hà Nội luôn là lá cờ đầu, có lượng vận động viên thuộc đội tuyển quốc gia tập huấn đông nhất cả nước, giành được nhiều Huy chương quốc tế quan trọng, góp phần vào thành công chung của đoàn Thể thao Việt Nam tại các kỳ Đại hội Thể thao. Phó Tổng cục trưởng cũng chỉ ra rằng, công tác khoa học công nghệ như Y sinh học, dinh dưỡng…tại Trung tâm vẫn chưa được phát triển mạnh mẽ. Do vậy, Trung tâm đặc biệt chú trọng và đưa vào kế hoạch định hướng phát triển hàng năm. Có thể làm việc, phối hợp cùng trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh, Viện khoa học Thể dục Thể thao để công tác khoa học công nghệ được áp dụng tốt hơn nữa trong huấn luyện, đào tạo vận động viên.

Ông Trần Đức Phấn cũng đánh giá cao công tác quản lý, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra của Trung tâm được thực hiện rất nghiêm túc, tốt. Công tác này cần được tiếp tục được duy trì và thực hiện hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

N. H

Print
3410 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top