TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lựa chọn mẫu biểu tượng vui (Mascot) cho SEA Games 31

3110 Lượt xem

 Nhằm đẩy nhanh tiến độ cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo), biểu tượng vui (Mascot) và khẩu hiệu (Slogan) của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 tại Hà Nội, Việt Nam năm 2021, chiều nay 11/10 ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức chấm vòng 1 lựa chọn Mascot.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến cùng các thành viên trong hội đồng thẩm định, ban giám khảo cuộc thi đã trực tiếp lựa chọn ra những tác phẩm ấn tượng. Vòng 1 của cuộc thi vẫn sẽ được tiếp tục diễn ra trong vài ngày tới, khi số lượng tác phẩm tham dự đang được ban tổ chức tiếp nhận, tập hợp.  

Thông tin từ ban tổ chức, tham gia cuộc thi sáng tác Mascot của SEA Games 31 năm 2021 có 400 tác phẩm của 99 tác giả chuyên (họa sĩ) và không chuyên (người yêu thích thể thao) khắp nơi trên cả nước. Khác với các lần tổ chức cuộc thi Mascot cho các sự kiện Thể thao lớn diễn ra trước đó do Việt Nam đăng cai tổ chức, ở cuộc thi lần này ban tổ chức đã mở rộng phạm vi và đối tượng tham dự, chính vì vậy số lượng tác phẩm tham dự tăng lớn và nội dung, ý tưởng đa dạng, phong phú.

Image

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Hoàng Yến trực tiếp tham gia lựa chọn các tác phấm ấn tượng (Ảnh: N.H)

Theo chia sẻ của ông Trần Khánh Chương - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chấm thi Mascot SEA Games 31 cho hay: Đây là cuộc thi rất ý nghĩa mang tầm quốc gia hướng đến sự kiện Thể thao quan trọng của đất nước nói riêng và của toàn khu vực Đông Nam Á nói chung. Đặc biệt, Việt Nam đã từng tổ chức thành công khá nhiều sự kiện thể thao quốc tế lớn, do đó việc lựa chọn được Mascot cho mỗi sự kiện là điều không phải mới mẻ, song lại là điều cần thiết và quan trọng lúc này giúp cho Việt Nam đẩy nhanh, manh hơn công tác tuyên truyền về SEA Games 31 được hiệu quả. Đặc biệt, nhiệm vụ quan trọng thời gian tới chính là Việt Nam nhận cờ đăng cai SEA Games 31 tại Philippines sau khi SEA Games 30 khép lại vào giữa tháng 12 tới đây.

Mascot cho SEA Games 31 sẽ được lựa chọn dựa trên các tiêu chí mang hình ảnh vui của 1 hoặc nhiều con vật của đất nước Việt Nam, được nhân cách hóa, có hình dáng vui nhộn (được các tác giả thể hiện mẫu trên bản giấy, sau khi được chọn sẽ chuyển thể làm hiện vật thành hình gấu bông theo đúng bản vẽ mẫu). Hình ảnh và hiện vật này sẽ được sử dụng tuyên truyền quảng bá về SEA Games 31 cũng như làm quà tặng cho Đại hội.  

Theo nhận định của các thành viên tại Hội đồng chấm thi, nhìn chung các tác phẩm tham gia cuộc thi đều thể hiện được tính chất, đặc điểm của Đại hội Thể thao Đông Nam Á và nêu lên được nét đặc trưng và truyền thống của đất nước và con người Việt Nam. Bên cạnh đó, những hình tượng Mascot tham gia cuộc thi lần này hầu hết mang tính thẩm mỹ, khoa học, thuận lợi cho việc in ấn và làm hiện vật bằng chất liệu bông. Ngoài ra, các Mascot này đều có thể cách điệu đối với mỗi môn Thể thao tại Đại hội.

Image

Toàn cảnh buổi chấm thi vòng 1 Mascot cho SEA Games 31 (Ảnh: N.H)

1.      Ông Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam – Trưởng ban

2.      Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao – Phó trưởng ban

3.      Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam – Phó trưởng ban

4.      Ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng – Thành viên

5.      Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật  Nhiếp ảnh và triển lãm – Thành viên

6.      Ông Vũ Thế Phiệt, Phó Chủ tịch, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam – Thành viên

7.      Ông Lê Huy Tiếp, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật đồ họa, Hội Mỹ thuật Việt Nam – Thành viên.

N.H

Print
3110 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top