CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lớp tập huấn cho Cán bộ quản lý chương trình phát triển TDTT xã, phường, thị trấn đến năm 2010 tại Ninh Bình

4916 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Từ ngày 10 đến 12/11, tại Ninh Bình, Ủy ban TDTT phối hợp với Sở TDTT Ninh Bình đã tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ quản lý chương trình phát triển TDTT xã, phường, thị trấn đến năm 2010. Đây là lớp thứ 3 được tổ chức, trước đó, Ban Điều hành chương trình đã tổ chức 2 lớp tại Yên Bái và Thái Nguyên. Tham dự lớp học có 55 học viên thuộc 11 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng gồm: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tây, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình và tỉnh Quảng Ninh.

Từ ngày 10 đến 12/11, tại Ninh Bình, Ủy ban TDTT phối hợp với Sở TDTT Ninh Bình đã tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ quản lý chương trình phát triển TDTT xã, phường, thị trấn đến năm 2010. Đây là lớp thứ 3 được tổ chức, trước đó, Ban Điều hành chương trình đã tổ chức 2 lớp tại Yên Bái và Thái Nguyên.

Tham dự lớp học có 55 học viên thuộc 11 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng gồm: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tây, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình và tỉnh Quảng Ninh.

Tại lớp học, học viên đã được các giảng viên giới thiệu 5 chuyên đề là: Quyết định 100/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định này; Cách thức và phương pháp tổ chức bộ máy TDTT theo tinh thần thông tư số 88/2005/TTLT-UBTDTT-BNV; Xây dựng và quản lý các CLB TDTT cơ sở, xây dựng phong trào, kiểm tra, đánh giá, công nhận gia đình thể thao; Hướng dẫn đánh giá, phân loại đơn vị cấp xã về TDTT, lên kế hoạch công tác và thống kê về TDTT và chuyên đề cuối cùng là hướng dẫn về quy hoạch đất đai dành cho hoạt động TDTT ở cấp cơ sở.

Sau lớp tập huấn, với các kiến thức đã được truyền thụ, các học viên sẽ là những hạt nhân để đưa phong trào TDTT trong quần chúng nhân dân phát triển mạnh mẽ, giúp tăng cuờng sức khỏe của nhân dân, từ đó phát triển hài hòa các yếu tố về thể chất và tinh thần của con người. Với các chuyên đề được giới thiệu, có thể thấy Chương trình đã đưa ra các giải pháp đồng bộ và cơ bản để qua đó, các học viên có thể vận dụng phù hợp với tình hình riêng của địa phương mình.

Cũng nằm trong kế hoạch, Ban Điều hành chương trình phát triển TDTT xã, phường, thị trấn đến năm 2010 cũng đã tiến hành khảo sát tại một số xã được chọn để làm thí điểm theo kế hoạch trong chương trình tại tỉnh Ninh Bình. Căn cứ vào kết quả khảo sát của các địa phương được chọn làm thí điểm, Ban Điều hành sẽ xây dựng chương trình phát triển phong trào TDTT trong quần chúng nhân dân tùy theo tình hình điều kiện tự nhiên, đặc điểm kinh tế - xã hội và truyền thống của từng địa phương, hình thành hệ thống tiêu chí, tiêu chuẩn đối với cơ sở vật chất sao cho phù hợp với nhu cầu tập luyện TDTT của người dân trên địa bàn đó.
 

Thái Dương 
 

Print
4916 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top