TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Liên Hợp quốc tổ chức Hội nghị bảo vệ Thể thao khỏi tiêu cực

2037 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Hội nghị bảo vệ Thể thao khỏi tiêu cực được tổ chức tại Vienna vào đầu tháng 9/2019 với sự tham gia của đại diện hơn 110 Chính phủ, các tổ chức thể thao quốc tế, giới học thuật, khu vực tư nhân đã diễn ra thành công và để lại dấu ấn đối với các thành viên tham dự. Về phía Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đã tham dự Hội nghị này.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến tham dự tại Hội nghị 

Với chủ đề “Bảo vệ Thể thao khỏi Tham nhũng: hướng tới thực hiện hiệu quả nghị quyết 7/8 về tham nhũng trong thể thao”, Hội nghị được tổ chức với mục đích chia sẻ thông tin, tài liệu cũng như các trải nghiệm trong đấu tranh với vấn đề tham nhũng trong thể thao và hỗ trợ các bên liên quan thực thi hiệu quả Nghị quyết 7/8 về tham nhũng trong thể thao.  

Nội dung Hội nghị tập trung bàn về các vấn đề pháp luật và thực thi pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong thể thao, nâng cao nhận thức về các cơ chế hợp tác ví dụ như Đối tác Quốc tế phòng, chống Tham nhũng trong Thể thao (IPACS), thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao quyền năng của phụ nữ trong thể thao, giải quyết các nguy cơ tham nhũng có liên quan đến các sự kiện thể thao lớn, tăng cường quản trị tốt trong thể thao, phòng, chống thao túng trong các giải đấu và cách thức nhằm chấm dứt cá cược bất hợp pháp.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Giám đốc của Cơ quan Phòng chống Ma túy và Tội phạm của Liên Hợp Quốc Yury Fedotov cho biết: Thể thao không thể hoàn thành vai trò thúc đẩy hòa bình và đạt được mục tiêu của Chương trình Nghị sự 2030 nếu nó bị hoen ố bởi những hành vi phạm tội và tính toàn vẹn của các sự kiện thể thao bị ảnh hưởng bởi  tham nhũng.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Việc Hội nghị các quốc gia thành viên của Công ước Phòng, chống tham nhũng của Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết 7/8 vào tháng 11 năm 2017 là một bước ngoặt trong nỗ lực quốc tế nhằm phòng, chống tiêu cực, tham nhũng trong thể thao.

 

Ngài Fedotov cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hợp tác  trong công tác chống tham nhũng trong thể thao. Ông cho biết: “Phối hợp hiệu quả với các tổ chức quốc tế cũng là một trụ cột quan trọng trong cách tiếp cận của UNODC nhằm phòng, chống tham nhũng trong thể thao và tôi thấy vui khi thấy các mối quan hệ hợp tác đã được củng cố với các tổ chức quan trọng như Hội đồng châu Âu, Ủy ban châu Âu, EUROPOL, ILO, INTERPOL, OECD, UNESCO, Vụ Liên Hợp Quốc về các vấn đề kinh tế và xã hội và UNESCO”.

Trong bài phát biểu bế mạc, Giám đốc phụ trách các vấn đề về điều ước quốc tế của UNODC John Brandolino nói: “UNODC sẽ tiếp tục hỗ trợ các chính phủ và các tổ chức thẻ thao có quan tâm trong việc nâng cao năng lưc hơn nữa nhằm xử lý tốt vấn đề tham nhũng trong thể thao”.

KC

 

Print
2037 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top