CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Liên đoàn bóng đá Việt Nam công bố danh sách ứng cử viên danh hiệu cầu thủ hay nhất Việt Nam năm 2004.

7731 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Năm 2004 vừa qua là một năm không thành công của bóng đá Việt Nam. Đội tuyển nam đã bị loại sớm tại Tiger Cup ngay từ vòng đấu bảng, còn đội tuyển nữ chỉ đứng thứ nhì giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á, bị thua Myanmar trong trận chung kết trên sân nhà. Tuy nhiên, các cầu thủ cũng đã có rất nhiều cống hiến đáng ghi nhận. Việc chọn ra cầu thủ hay nhất Việt Nam lần đầu tiên (cùng với giải thưởng thường niên Quả bóng vàng Việt Nam do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức) là việc làm cần thiết để tôn vinh những cá nhân xuất sắc.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã công bố danh sách 10 cầu thủ bóng đá tiêu biểu năm 2004, trong đó có 5 cầu thủ nam và 5 cầu thủ nữ. Các ứng cử viên cho danh hiệu này của bóng đá nam là 4 cầu thủ ổn định và có nhiều thời điểm thi đấu xuất sắc trong nhiều trận đấu ở đội tuyển quốc gia cũng như câu lạc bộ, đó là: Lê Công Vinh, Thạch Bảo Khanh, Nguyễn Minh Phương, Phan Văn Tài Em. Lê Huỳnh Đức được đề cử có lẽ nhờ sự cống hiến của anh với bóng đá Việt Nam một thập kỷ qua, cùng kỷ lục tham gia cả 5 kỳ Tiger Cup.
Danh sách 5 cầu thủ nữ gồm: Văn Thị Thanh, Đoàn Thị Kim Chi, Từ Thị Phụ, Đỗ Hồng Tiến và Bùi Thị Tuyết.
Năm 2004 là một năm không thành công của bóng đá Việt Nam. Đội tuyển nam đã bị loại sớm tại Tiger Cup ngay từ vòng đấu bảng, còn đội tuyển nữ chỉ đứng thứ nhì giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á, bị thua Myanmar trong trận chung kết trên sân nhà. Tuy nhiên, các cầu thủ cũng đã có rất nhiều cống hiến đáng ghi nhận.
Bầu chọn cầu thủ hay nhất Việt Nam (cùng với giải thưởng thường niên Quả bóng vàng Việt Nam do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức) là việc làm cần thiết để tôn vinh những cá nhân xuất sắc. Tên cầu thủ nam, nữ hay nhất sẽ được công bố trước mùa giải V-League 2005 khởi tranh vào cuối tháng 1 năm 2005.

 

Hoa Vinh - tin từ LĐBĐ Việt Nam 
 

Print
7731 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top