CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lễ xuất quân đoàn TTNKT Việt Nam tham dự PARA Games (09/01/2008)

3660 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Chiều qua (8/1), đoàn TTNKT Việt Nam đã làm lễ xuất quân tham dự Ðại hội thể thao người khuyết tật Ðông Nam Á (PARA Games 4) tại Trung tâm HLTTQG I (Hà Nội). Đoàn TTNKT Việt Nam gồm 175 thành viên trong đó có 123 VĐV, 22 HLV và 2 bác sỹ. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 8/14 nội dung thi, gồm: Điền kinh, Bơi lội, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Judo, Quần vợt, Cử tạ.

Thứ trưởng Nguyễn Danh Thái giao nhiệm vụ cho đoàn TTNKT Việt Nam (Ảnh: Y

Chiều qua (8/1), đoàn TTNKT Việt Nam đã làm lễ xuất quân tham dự Ðại hội thể thao người khuyết tật Ðông Nam Á (PARA Games 4) tại Trung tâm HLTTQG I (Hà Nội).

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Danh Thái, Trung tướng Nguyễn Thế Bôn - Chủ tịch Hiệp hội TTNKT Vịêt Nam, ông Trương Anh Tuấn - Vụ trưởng Vụ các vấn đề xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Đoàn Thao - PCT Uỷ ban Olympic Việt Nam, ông Hoàng Vĩnh Giang - PCT kiêm TTK Uỷ ban Olympic Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị, các cơ quan của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng đông đảo các VĐV, HLV.

Thay mặt đoàn TTNKT Việt Nam, ông Vũ Thế Phiệt - Trưởng đoàn đã báo cáo quá trình chuẩn bị của các VĐV cho kỳ Đại hội này: "Đoàn TTNKT Việt Nam tham dự PARA Games lần này với 123 VÐV. Các VĐV được tuyển chọn dựa trên kết quả thi đấu tại Ðại hội thể thao người khuyết tật toàn quốc vào tháng 7/2007 tại Huế và đã tập trung một tháng trước khi tham dự Para Games. Các VĐV cũng được áp dụng tiêu chuẩn ăn 100 nghìn đồng/người/ngày và 70 nghìn đồng tiền công tập luyện/người/ngày. Sau hai lần liên tiếp đứng thứ nhì toàn đoàn tại Việt Nam vào năm 2003 và Philippines năm 2005, đoàn TTNKT Việt Nam một lần nữa quyết tâm phấn đấu giành thành tích cao, vượt lên chính mình, vì vinh dự Tổ quốc".

Phát biểu tại lễ xuất quân, Thứ trưởng Nguyễn Danh Thái đã đánh giá cao những đóng góp của TTNKT đối với sự nghiệp TDTT nước nhà trong thời gian qua. Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng đã giao nhiệm vụ cho đoàn TTNKT Việt Nam và trao Cờ Tổ quốc cho lãnh đạo Ðoàn TTNKT Việt Nam với niềm tin lá cờ tổ quốc sẽ nhiều lần được kéo lên trên đỉnh cao nhất tại PARA Games 4.

Cũng trong lễ xuất quân, Báo Thể thao Việt Nam đã công bố Quỹ Thắp sáng niềm tin chiến thắng với sự đóng góp của các nhà hảo tâm. Quỹ này sẽ dùng để thưởng nóng cho các VĐV giành HCV tại Para Games 2008.

Ngày 17/1 tới, đoàn TTNKT Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan với 175 thành viên, gồm 123 VĐV, 22 HLV và 2 bác sỹ. Các VĐV sẽ tham dự tranh tài ở 8/14 nội dung thi, bao gồm:Điền kinh, Bơi lội, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Judo, Quần vợt, Cử tạ.


T.Dương
 

Print
3660 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top