CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Lễ kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống ngành Văn hoá - Thông tin

4141 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, những cán bộ ngành Văn hoá - Thông tin đã cùng nhau đoàn kết hoàn thành nhiệm vụ được giao, làm nên những mốc son trong lịch sử vẻ vang về truyền thống giữ nước của dân tộc Việt Nam. Lễ kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống ngành Văn hoá - Thông tin còn là dịp để những người làm công tác Văn hoá - Thông tin ôn lại truyền thống, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của mình trong cương vị công tác mới.

Chiều qua (28/8), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống ngành Văn hoá - Thông tin và trao tặng Huân chương độc lập, Huân chương lao động cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển Văn hoá - Thông tin nước nhà.

Tham dự buổi Lễ có: đ/c Nguyễn Thị Doan - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đ/c Phạm Quang Nghị - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin; đ/c Nguyễn Khoa Điềm- nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tư tưởng - Văn hoá Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Cơ quan Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội vụ, Thành uỷ và UBND Tp. Hà Nội; các đ/c Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; các đ/c nguyên là lãnh đạo Bộ Văn hoá - Thông tin qua các thời kỳ và các cơ quan, đơn vị có liên quan của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Trải qua 62 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, ngành Văn hoá - Thông tin đã không ngừng trưởng thành, gắn liền với quá trình bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, những cán bộ ngành Văn hoá - Thông tin đã cùng nhau đoàn kết hoàn thành nhiệm vụ được giao, làm nên những mốc son trong lịch sử vẻ vang về truyền thống giữ nước của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, Lễ kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống ngành Văn hoá - Thông tin còn là dịp để những người làm công tác Văn hoá - Thông tin ôn lại truyền thống, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của mình trong cương vị, nhiệm vụ công tác mới.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Trần Chiến Thắng nhấn mạnh: "Trong chặng đường những năm tới, toàn Ngành phải nỗ lực tập trung đầu tư toàn diện cho sự phát triển trên cả 3 lĩnh vực: Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tăng cường quản lý Nhà nước, hoàn thiện cơ chế chính sách, tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính; quan tâm tới giáo dục, rèn luyện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, nếp sống văn minh, tri thức khoa học cũng như nâng cao đời sống tinh thần cho đội ngũ cán bộ, viên chức, đặc biệt là các văn nghệ sỹ, VĐV, nhằm tạo ra nhiều tác phẩm văn hoá, nghệ thuật có giá trị, những thành tích cao trong thi đấu ở trong nước và quốc tế, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước. Để làm được điều đó, chúng ta cần tích cực đẩy mạnh xã hội hoá hoạt động Văn hoá, Thể thao và Du lịch, nhằm huy động các nguồn lực xã hội cho sự phát triển đất nước trong tiến trình hội nhập hiện nay".

Cũng trong chương trình, đ/c Nguyễn Thị Doan - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng cho Huân chương Độc lập và Huân chương Lao động hạng Nhất cho 3 đồng chí: Phạm Quang Nghị, Lưu Trần Tiêu và đ/c Đinh Quang Ngữ; trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho 4 đồng chí: Nguyễn Đình Nhã, Đỗ Văn Trụ, Phạm Việt Long và đ/c Vy Hồng Nhân; trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 3 đ/c: Trần Chiến Thắng, Đỗ Quý Doãn và đ/c Nguyễn Thị Ngọc Thuần.

Thịnh Hường
 

Print
4141 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top