TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Tạp chí Thể thao (19/12/1998-19/12/2018)

1876 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sáng 19/12, Tạp chí Thể thao đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (19/12/1998-19/12/2018). Tới dự có ông Hà Quang Dự - nguyênBộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT, ông Vũ Đình Thường – vụ trưởng Vụ Báo chí xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Phạm Thanh Cẩm – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Ban Tuyên Giáo Trung ương. Ông Phùng Huy Cẩn – Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng, Bộ VHTTDL, bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Tạp chí Thể thao qua các thời kỳ và lãnh đạo các Cục, vụ, đơn vị.

Ngày 19/12/1998, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Hà Quang Dự ký Quyết định thành lập Tạp chí Thể thao với những vai trò chính được xác định: vừa hoạt động trong lĩnh vực báo chí, truyền thông (chuyên ngành TDTT), vừa đáp ứng nhiệm vụ nghiên cứu, lý luận khoa học của ngành.

Trong vai trò một cơ quan truyền thông – báo chí trong ngành TDTT, Tạp chí Thể thao in, ra hàng tháng luôn được xây dựng với những nội dung thiết thực, phản ánh các sự kiện, vấn đề lớn của ngành TDTT ở từng thời điểm. Không những chuyển tải thông tin tổng hợp, các bài viết Tạp chí còn có những phân tích chuyên sâu, nhìn nhận từ nhiều góc độ, mang tính xây dựng và có giá trị chuyên môn, phục vụ công tác quản lý; hoặc thông tin về những kinh nghiệm quốc tế (đặc biệt ở khu vực châu Á, Đông Nam Á) trong công tác TDTT rất hữu ích. Bên cạnh đó,Tạp chí chuyển tải các bài viết mang tính nghiên cứu lý luận (có gắn kết với thực tiễn) khoa học TDTT trong và ngoài nước của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu uy tín, bên cạnh đó là các bài báo khoa học chuyên sâu, đi vào những đề tài cụ thể, thiết thực của đội ngũ nghiên cứu sinh, giảng viên TDTT hoặc bộ môn  Giáo dục thể chất, qua đó phần nào đáp ứng thêm nhu cầu được công bố bài báo, công trình khoa học của cán bộ trong ngành.

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Thể thao

Từ những ngày đầu phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của Tạp chí Thể thao qua các thời kỳ đã hết sức nỗ lực, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí Thể thao đã khẳng định được chỗ đứng và vị thế của mình, có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển chung của Tổng cục TDTT cũng như của ngành TDTT.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Tạp chí Thể thao , Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng: “Trong chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí Thể thao đã không ngững nỗ lực, phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ và tự hào, trở thành cầu nối quan trọng để chuyền tải, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực TDTT đến với độc giả, góp phần tích cực vào sự thành công chung của nền TDTT nước nhà. Từ một tờ tin của Ngành, Tạp chí thể thao đã từng bước phát triển thành một tờ tạp chí chuyên ngành uy tín trong lĩnh vực TDTT, đồng thời là cẩm nang cho các nhà quản lý, là diễn đàn cho các nhà khoa học cũng như độc giả trong cả nước.

Tôi tin tưởng rằng, mỗi công chức, viên chức và người lao động của Tạp chí Thể thao sẽ tiếp tục không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức người làm báo, ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để ngày càng trưởng thành, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp TDTT nước nhà và sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam trong giai đoạn mới”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hà Quang Dự chia sẻ: Tạp chí Thể thao ra đời với hy vọng là nơi đăng tải thường xuyên những kết quả nghiên cứu, những suy nghĩ sáng tạo của cán bộ quản lý thể thao, cán bộ khoa học thể thao và những người tâm huyết, điển hình tiên tiến, những chương trình hoạt động của ngành. Tôi gửi lời chúc mừng tới những lãnh đạo Ủy ban TDTT trước đây cùng các cán bộ, phóng viên Tạp chí đã kiên trì, sáng tạo để tồn tại và phát triển xứng đáng là cơ quan truyền thông của ngành TDTT.

Cùng với thực tình hình hiện nay, bà Lê Thị Hoàng Yến cũng chia sẻ: Trong bối cảnh nguồn ngân sách hoạt động cấp cho Tổng cục TDTT nói chung và Tạp chí Thể thao nói riêng thật sự hạn hẹp. Tạp chí Thể thao cần phát huy tối đa sự năng động của đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên; tận dụng thật tốt các mối quan hệ trong tìm kiếm và phát triển đề tài, xây dựng các chuyên đề hợp tác với các đối tác trong và ngoài ngành.

Cũng tại buổi lễ ông Lý Đức Thùy – TBT Tạp chí Thể thao đã trao kỷ niệm chương để tri ân những đóng góp của các nguyên lãnh đạo Tạp chí qua các thời kỳ.

Với những thành tích đạt được trong 20 năm qua, Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã quyết định tặng Bằng khen cho tập thể Tạp chí thể thao cùng với Ban Biên tập và 3 cá nhân. Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cũng tặng Bằng khen cho 12 cá nhân có đóng góp, cống hiến đối với sự phát triển của Tạp chí Thể thao.

Tin, bài Quý Lượng

Print
1876 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top