CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

LĐBĐVN trả tiền bồi thường cho HLV Letard

8245 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sự việc giữa liên đoàn bóng đá Việt Nam với HLV Letard, hoàn toàn đơn thuần chỉ là một vụ kiện hợp đồng tranh chấp quốc tế, mà chúng ta đã và đang phải đối mặt. Sự việc này không ai mong muốn, nhưng không có nghĩa là không được sảy ra trong quá trình hội nhập. Qua sự kiện trên, chúng ta có cái nhìn công tâm hơn khi đánh giá sự việc, để bóng đá Việt Nam sau những vấp ngã sẽ phát triển mạnh mẽ trong hội nhập quốc tế.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ phải trả cho HLV Letard số tiền 198.700 USD (tương đương với hơn 3 tỷ đồng tiền Việt Nam). Hơn 3 tỷ đồng là một khoản tiền lớn, nhưng quan trọng hơn là uy tín của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trước bạn bè quốc tế và lòng tin đối với người hâm mộ.
Trước đó, ông Trần Duy Ly, phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết; "Liên đoàn cũng đã thống nhất và có một văn bản trình lên Uỷ ban Thể dục Thể thao xin đề nghị hai vấn đề như sau: Một là, xin phép cơ quan cấp trên cho phép Liên đoàn bóng đá Việt Nam được trả số tiền cho HLV Letard, theo phán quyết của Tòa án Trọng tài thể thao(CAS); thứ 2, qua những sai lầm này, các cá nhân hay các bộ phận có liên quan thuộc Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ kiểm điểm một cách nghiêm túc".
Trước vụ việc đáng tiếc xảy ra, không phải ai khác, chính Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ phải nhận trách nhiệm và kiểm điểm nghiêm khắc. Tất cả chúng ta phải nhìn nhận sự việc một cách công tâm hơn. Những người mắc khuyết điểm sẽ phải chịu trách nhiệm, chúng ta không nên xúc phạm đến danh dự của tập thể hay cá nhân có liên quan đến vụ kiện của HLV Letard. Người hâm mộ hãy bình tĩnh chờ xem những diễn biến tiếp theo, với mong muốn bóng đá Việt Nam sớm hòa nhập và phát triển.
Nhân sự kiện này, mong rằng: đây là cú vấp đầu tiên, nhưng cũng là cú vấp cuối cùng. Tuy nhiên, trong quá trình hội nhập không chỉ có thể thao, mà còn nhiều ngành nghề khác cũng có thể bị kiện hoặc gặp phải những tổn thất khác ngoài mong muốn, nếu chúng ta không có đủ kinh nghiệm, không có quan điểm đúng, và không có sự tỉnh táo cũng như sự nhạy cảm.
Sự việc giữa liên đoàn bóng đá Việt Nam với HLV Letard, hoàn toàn đơn thuần chỉ là một vụ kiện hợp đồng tranh chấp quốc tế, mà chúng ta đã và đang phải đối mặt. Sự việc này không ai mong muốn, nhưng không có nghĩa là không được sảy ra trong quá trình hội nhập. Qua sự kiện trên, chúng ta có cái nhìn công tâm hơn khi đánh giá sự việc, để bóng đá Việt Nam sau những vấp ngã sẽ phát triển mạnh mẽ trong hội nhập quốc tế ./.
 

QM


 

Print
8245 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top