TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghe báo cáo tiến độ triển khai một số sự kiện của ngành thể thao

628 Lượt xem

Sáng ngày 11/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã nghe lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao báo cáo về kế hoạch tổ chức Phiên họp Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai, Chương trình khởi động cùng SEA Games 31 và kế hoạch tổng kết Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 14/01/2013 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW và Chiến lược phát triển Thể dục Thể thao Việt Nam đến năm 2020.

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đã báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương về một số nội dung liên quan tới công tác chuẩn bị cho Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai sẽ diễn ra trong hai ngày 19 và 20 tháng 11. Theo đó, các công tác chuẩn bị cho Hội nghị sẽ diễn ra theo đúng tiến độ dự kiến, hình thức tổ chức Hội nghị lần này cũng giống như Hội nghị lần thứ Nhất đó là hình thức trực tuyến và địa điểm tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nội dung quan trọng nhất của Hội nghị lần này sẽ là việc công bố bốn môn thể thao còn lại trong Chương trình thi đấu của SEA Games 31 (ngoài 36 môn đã được thông qua tại Hội nghị lần thứ Nhất). Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ tham gia phát biểu và chủ trì Phiên họp toàn thể diễn ra vào chiều ngày 20 tháng 11.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo

Liên quan tới Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” sẽ diễn ra vào sáng ngày thứ Bảy 21/11/2020 tại Tượng đài Lý Thái Tổ bao gồm: Lễ đếm ngược “365 ngày nữa đến SEA Games 31”, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cho biết, buổi lễ sẽ có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, các thành viên Ban tổ chức, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và 10 địa phương đăng cai. Đến nay, công tác chuẩn bị cho các nội dung của Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31” như biểu trưng (“Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V”)  và biểu tượng vui (Sao La) đã được Ban tuyên giáo Trung ương thông qua bài hát của SEA Games 31 sẽ được nhạc sĩ Quang Vinh nỗ lực hoàn thành vào ngày 15 tháng 11 để có thể ra mắt vào dịp tổ chức Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31”; Bộ nhận diện của Đại hội cũng đang trong quá trình hoàn thiện.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cũng xin ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về thành phần khách mời của Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31, thông qua khẩu hiệu của SEA Games 31 cũng như kế hoạch tổng kết Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 14/01/2013 của Chính  phủ.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cũng đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện về việc lựa chọn một trong hai khẩu hiệu “For a Stronger South East Asia” và “One Game, One Dream”.

Sau khi nghe báo cáo từ lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với từng nội dung công việc. Cụ thể, đối với Phiên họp Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hoàn toàn thống nhất về chủ trương cũng như đề xuất từ phía Tổng cục Thể dục Thể thao về thời gian các phiên làm việc cũng như nội dung cụ thể tại các phiên họp. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Về Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần tuyên truyền ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đăng cai tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, thông qua đó nâng cao nhận thức của nhân dân và tăng cường huy động nguồn lực, sự ủng hộ của toàn xã hội phục vụ công tác tổ chức Đại hội cũng như khởi động chiến dịch tuyên truyền, quảng bá về SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hoàn toàn thống nhất về mặt chủ trương cũng như kế hoạch tổ chức Chương trình như kịch bản đã được xây dựng. Đối với hai khẩu hiệu “For a Stronger South East Asia” và “One Game, One Dream”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng khẩu hiệu “For a Stronger South East Asia” thể hiện được mong muốn của bất cứ quốc gia Đông Nam Á nào đặc biệt là Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN. Hơn thế nữa, nếu SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 diễn ra như dự kiến thì đây trước hết là chiến thắng của cả khu vực Đông Nam Á trước những thử thách lớn lao đến từ đại dịch Covid-19, bởi vậy đây sẽ là khẩu hiệu được lựa chọn dùng trong Đại hội.

Về kế hoạch tổng kết Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 14/01/2013 của Chính phủ và Chiến lược phát triển Thể dục thể thao Việt Nam đến năm 2020, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ xem xét kế hoạch mà Tổng cục Thể dục Thể thao đã xây dựng, tuy nhiên chủ trương của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện là trong giai đoạn bệnh dịch, các hoạt động tổng kết cần được diễn ra gọn gàng và hiệu quả.

Bài và ảnh: A.T

Print
628 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top