CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch làm việc với Tổng cục TDTT và VFF(14/06/2008)

3732 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sáng 13/6, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) đã có buổi làm việc với Tổng cục TDTT và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) dưới sự chủ trì của Thứ trưởng thường trực Nguyễn Danh Thái. Nội dung chính của buổi làm việc xoay quanh vấn đề tình trạng bạo lực trong các hoạt động thi đấu thể thao hiện nay và những biện pháp ngăn chặn tình trạng này.

Sáng 13/6, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT và DL) đã có buổi làm việc với Tổng cục TDTT và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) dưới sự chủ trì của Thứ trưởng thường trực Nguyễn Danh Thái. Cùng tham dự buổi họp còn có Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, lãnh đạo Văn phòng Bộ, các vụ, đơn vị liên quan. Về phía VFF có Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn.

Lãnh đạo Bộ làm việc với Tổng cục TDTT và VFF (Ảnh: N.Quang)

Nội dung chính của buổi làm việc xoay quanh vấn đề tình trạng bạo lực trong các hoạt động thi đấu thể thao hiện nay và những biện pháp ngăn chặn tình trạng này. Những nguyên nhân cả chủ quan và khách quan của vấn đề trên đã được Tổng cục TDTT và VFF nêu ra đầy đủ, kèm theo đó là những kiến nghị cụ thể để ngăn chặn và sớm chấm dứt những hành vi bạo lực, ẩu đả trong thi đấu thể thao, đặc biệt là Bóng đá.

Tổng Thư ký VFF (ngồi giữa) báo cáo tình hình với lãnh đạo Bộ VH, TT và DL
(Ảnh: N.Quang)


Trong thời qua, môn Bóng đá đã xảy ra tình trạng lộn xộn ở nhiều trận đấu, chủ yếu là việc khán giá xung đột với nhau, trong đó có 2 trận xung đột ngoài SVĐ, 1 trận xung đột cả trong và ngoài sân; 5 trận CĐV đốt pháo sáng trên khán đài, ném chai lọ xuống sân. Thậm chí, có 3 trận các CĐV chủ nhà đã ném vỡ kính xe trở VĐV, CĐV đội khách. Ngày 29/5/2880, Bộ VH, TT và DL đã có thông báo số 1951/TB-BVHTTDL yêu cầu VFF kiểm điểm và xử lý nghiêm khắc các tổ chức và cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ và VFF đã thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ theo đúng thẩm quyền của mình.

T.Dương
 

Print
3732 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top