TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia kỷ niệm 15 năm phát triển

2008 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Ngày 29/8 tại Hà Nội, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (29/8/2003 – 29/8/2018). Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ kỷ niệm, ông Cấn Văn Nghĩa - Giám đốc Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia cho biết: Chặng đường 15 năm qua Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đã giành được những thành tích đáng khích lệ trong thực hiện nhiệm vụ được giao là phối hợp tổ chức các sự kiện chính trị của đất nước; sự kiện văn hoá, nghệ thuật, thể thao của Quốc gia và Quốc tế; cung cấp địa điểm tập huấn cho các đội tuyển thể thao Quốc gia; tổ chức quản lý, thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng các hạng mục công trình và xây dựng kế hoạch khai thác cơ sở vật chất, dịch vụ...

Sau 15 năm, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đã đón nhận và phối hợp tổ chức 165 sự kiện chính trị Quốc gia, sự kiện văn hoá nghệ thuật, sự kiện thể thao trong nước và quốc tế. Cung cấp địa điểm tập huấn cho nhiều đội tuyển Quốc gia trước khi làm nhiệm vụ thi đấu Quốc tế. Thường xuyên có 30 - 35 Câu lạc bộ thể thao, các lớp năng khiếu với hơn 1.000 người thường xuyên tham gia tập luyện.

Chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng kỷ niệm 15 ngày thành lập Khu liên hợp thể thao quốc gia
(Ảnh: Văn Duy)
Chặng đường 15 năm phát triển, sân vận động Quốc gia, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đã tổ chức thành công 98 sự kiện Bóng đá quốc tế trong khuôn khổ các giải vô địch Đông Nam Á, Châu Á, vòng loaị thế giới và các giải mời. Nhiều Câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới đã có mặt tại Sân vận động quốc gia như: Olympic Brazil, Câu lạc bộ Barcelona (Tây Ban Nha), Câu lạc bộ Arsenal, Manchester City (Vương quốc Anh)...

Ngoài ra, Sân vận động Quốc gia và Cung Thể thao dưới nước đã đăng cai tổ chức thành công 56 giải Điền kinh, Bơi, Nhảy cầu, Lặn vô địch Quốc gia, Vô địch, trẻ Châu Á, Đông Nam Á và Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ V năm 2013... Cùng với các sự kiện thể thao, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đã đón nhiều ban nhạc nổi tiếng trong nước và Quốc tế tham gia biểu diễn tại Sân vận động Quốc gia như: Backstress Boys, TAL, World Tour 2011 with 2AM, Westlife Gravity Tour, MTV EXIT LIVE, KPOP, RockTom... phục vụ hàng chục vạn khán giả trong cả nước.

Mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng của Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia trong thời gian tới rất nặng nề, là địa điểm diễn ra lễ khai mạc, bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Đây cũng là nơi sẽ diễn ra Lễ khai mạc, bế mạc và tổ chức thi đấu từ 7 đến 9 môn thi của Đại hội Thể thao Đông Nam Á (Sea Games lần thứ 31) vào năm 2021. Ngoài ra, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia còn phải phối hợp tổ chức tốt các sự kiện chính trị của đất nước, các sự kiện văn hoá nghệ thuật, thể thao trong nước và quốc tế; phối hợp tập huấn các đội tuyển Quốc gia; tăng cường công tác duy tu bảo dưỡng, sửa chữa các hạng mục công trình; đẩy mạnh công tác xã hội hoá nhằm huy động các nguồn lực của xã hội để xây dựng các công trình thể thao phục vụ cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games lần thứ 31).

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia trong 15 năm qua. Đồng thời, đề nghị tập thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Khu liên hợp Thể thao Quốc gia tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đoàn kết, sáng kiến trong công việc để góp phần đưa Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới.  

Với những thành tích đạt được, Khu liên hợp Thể thao quốc gia đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, thành phố Hà Nội tặng nhiều phần thưởng cao quý và các danh hiệu cho tập thể và các cá nhân như: Huân chương lao động Hạng Ba (2004), Huân chương lao động Hạng Nhì (2013). Huân chương lao động Hạng Nhì của ông Nguyễn Hữu Thu nguyên Giám đốc (2010) và ông Cấn Văn Nghĩa Giám đốc (2013); 03 Huân chương lao động Hạng Ba cho các đồng chí nguyên Phó Giám đốc và nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, Ban, Ngành...

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm
Ông Cấn Văn Nghĩa - Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia phát biểu
Lễ kỷ niệm có sự tham gia của các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành TDTT
Các tiết mục văn nghệ chúc mừng lễ kỷ niệm
Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao Bằng khen cho lãnh đạo Khu Liên hợp
Nhiều tập thể, cá nhân cũng vinh dự được nhận Bằng khen, giấy khen
Thứ trưởng Lê Khánh Hải chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Khu liên hợp
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn chúc mừng Khu liên hợp
Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

N.H, ảnh Văn Duy

 

Print
2008 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top