CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Không có gì mạnh hơn hình ảnh tổ quốc trong tim

5324 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Trước mỗi kỳ Đại hội Thể thao lớn của khu vực cũng như trên thế giới, ngành TDTT đều tổ chức Lễ xuất quân trọng thể. Các buổi lễ này chính là lời hứa của VĐV, HLV và cán bộ đoàn thể thao Việt Nam sẽ thi đấu hết sức mình, nỗ lực giành kết quả cao nhất vì màu cờ sắc áo của tổ quốc, vì danh dự quốc gia và đã trở thành một truyền thống tốt đẹp không chỉ riêng của ngành thể thao mà còn của tất cả những người hâm mộ cả nước.

Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 23 đã được tổ chức hết sức ấn tượng vào tối 5/11 tại Cung thể thao Quần Ngựa (Tp Hà Nội). Buổi Lễ xuất quân đã vinh dự được đón Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm, Trưởng Ban Khoa giáo Trung ương Đỗ Nguyên Phương, Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái.

Đến dự buổi lễ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh có Phó Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Huỳnh Vĩnh Ái, các quan chức của Ủy ban Olympic Việt Nam cùng đông đảo VĐV, HLV đội tuyển đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia II và sinh viên Trường Đại học TDTT II.

Mở đầu buổi lễ là màn biểu diễn trống hội Thăng Long với những âm thanh trầm hùng rộn rã, thể hiện lịch sử đầy hào hùng của dân tộc Việt Nam. Tiếp đó, những chủ nhân của buổi lễ (hơn 500 VĐV của 19 đội tuyển đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia I) tiến vào Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) trong tiếng vỗ tay hoan hô của những người hâm mộ.

Thay mặt đoàn Thể thao Việt Nam, đồng chí Nguyễn Hồng Minh - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam đã khẳng định dù đứng trước khó khăn thử thách lớn nhưng đoàn Thể thao Việt Nam bằng tất cả tinh thần, ý chí và nghị lực, sẽ phấn đấu hết mình vì vinh quang của tổ quốc, dân tộc Việt Nam.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm đã căn dặn toàn thể cán bộ, VĐV, HLV tại buổi lễ, trong đó Phó Thủ tướng nhấn mạnh: không có lời nói, phần thưởng nào quý báu và lớn hơn niềm tin được gửi gắm, sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cho sự nghiệp phát triển thể thao, sự tin yêu, cổ vũ của hàng triệu người hâm mộ dành cho các VĐV Việt Nam. Phó Thủ tướng cũng nói: “Không gì mạnh mẽ hơn hình ảnh Tổ quốc trong tim các bạn và đó sẽ là nguồn động lực, tiếp sức cho các bạn".

Để động viên tinh thần thi đấu của các VĐV tại SEA Games 23 sắp tới, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã trao là cờ Tổ quốc cho 4 chiến sỹ thi đua ngành TDTT là đồng chí Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, đồng chí Nguyễn Hồng Minh, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 23, đồng chí Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia I và VĐV nhảy cao Bùi Thị Nhung. Lá cờ Tổ quốc này sẽ theo đoàn thể thao Việt Nam trong suốt những ngày thi đấu tại Philippines và lá cờ cũng là sự gửi gắm khát vọng niềm tin chiến thắng cháy bỏng của hơn 80 triệu người dân Việt Nam.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Nguyễn Hồng Minh thay mặt cho toàn đoàn đã nhận lá cờ Tổ quốc từ tay Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và hứa sẽ cùng toàn thể VĐV, HLV và cán bộ trong đoàn thi đấu hết sức mình, bình tĩnh, tự tin, đoàn kết, tuân thủ luật thi đấu, nỗ lực giành kết quả cao nhất. Đồng chí Đỗ Nguyên Phương, Trưởng Ban Khoa giáo Trung ương cũng đã trao bức trướng cho đoàn thể thao Việt Nam trước giờ lên đường làm nhiệm vụ.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái, đại diện cho lãnh đạo ngành thể thao đã biểu dương những cố gắng của toàn thể VĐV, HLV, và các cán bộ ngành thể thao trong suốt quá trình luyện tập vất vả vừa qua.

Dù SEA Games kỳ này, nước chủ nhà Philippines đã đưa ra ngoài chương trình thi đấu một số nội dung thế mạnh của thể thao Việt Nam nhưng Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái vẫn chính thức giao nhiệm vụ cho đoàn thể thao Việt Nam phấn đấu đứng hạng 3 chung cuộc trở lên. VĐV Pencak Silat Lê Anh Tuấn và VĐV bơi lội Trương Ngọc Tuấn đã đọc lời tuyên thệ hứa sẽ thi đấu trung thực, đoàn kết và hết mình để mang vinh quang về cho tổ quốc.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, các VĐV đều hứa sẽ quyết tâm thi đấu vì danh dự tổ quốc. Tiền đạo Phan Thanh Bình của đội tuyển U 23 Việt Nam trả lời phỏng vấn của Website Ủy ban TDTT đã nói: “Tất cả các cầu thủ đội tuyển U 23 Việt Nam đều rất háo hức chờ ngày ra trận, và chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu hết sức mình để mang chiếc Huy chương vàng về cho Bóng đá nước nhà”. Còn VĐV Wushu Mỹ Đức thì nói cô không đặt ra cho mình một mục tiêu nào cụ thể tại SEA Games sắp tới nhưng sẽ cố gắng hết sức để vượt qua thành tích của chính mình tại SEA Games 22 vừa qua.

Trước mỗi kỳ Đại hội Thể thao lớn của khu vực cũng như trên thế giới, ngành TDTT đều tổ chức Lễ xuất quân trọng thể. Các buổi lễ này chính là lời hứa của VĐV, HLV và cán bộ đoàn thể thao Việt Nam sẽ thi đấu hết sức mình, nỗ lực giành kết quả cao nhất vì màu cờ sắc áo của tổ quốc, vì danh dự quốc gia và đã trở thành một truyền thống tốt đẹp không chỉ riêng của ngành thể thao mà còn của tất cả những người hâm mộ cả nước.
 

Thái Dương
 

Print
5324 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top