CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc SEA Games 23: Một Đông Nam Á - Một di sản văn hóa.

6056 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Chiều qua (27/12), tại Quảng trường Quirino Grandstand của thành phố Manila, Philippines đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 23 với thông điệp: "Một Đông Nam Á - Một di sản văn hóa". Đây là lần đầu tiên trong lịch sử SEA Games, Lễ khai mạc được tổ chức không phải tại sân vận động.

Chiều qua (27/12), tại Quảng trường Quirino Grandstand của thành phố Manila, Philippines đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 23 với thông điệp: "Một Đông Nam Á - Một di sản văn hóa". Đây là lần đầu tiên trong lịch sử SEA Games, Lễ khai mạc được tổ chức không phải tại sân vận động.

Khai mạc được bắt đầu bằng Lễ kéo cờ, rước cờ SEA Games với sự tham gia của 20 nam thiếu niên Philippines và 12 đại sứ thể thao nước chủ nhà (những VĐV từng giành HCV tại SEA Games).

Tiếp theo, màn diễu hành của hơn 4.000 quan chức, VĐV, HLV của 11 đoàn thể thao các nước tham dự SEA Games. Phía Việt Nam có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Danh Thái, trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh và khoảng 120 thành viên trong đoàn tham dự. Đoàn Việt Nam diễu hành với trang phục truyền thống (quần trắng và veston xanh). Nguyễn Văn Hùng, VĐV Teakwondo từng giành HCV trong 3 kỳ liên tiếp đã vinh dự cầm quốc kỳ Việt nam trước sự chào đón của khán giả. Trong đó có lượng lớn cổ động viên Việt Nam trong trang phục áo đỏ sao vàng cùng những lá cờ Tổ quốc trên tay. Đây là lực lượng lớn đã động viên tinh thần cho đoàn thể thao Việt Nam thi đấu trên đất bạn.

Tiết mục biểu diễn đầy chất Đông Nam Á được thể hiện bởi các chàng trai với trang phục thổ dân trong các điệu nhảy truyền thống của các quốc gia Đông Nam Á tham dự SEA Games 23.

Trong bài phát biểu của Tổng thư ký Philsoc đã nhấn mạnh: "Các VĐV đến đây để tranh tài, thể hiện sức mạnh và tinh thần thể thao vì một Đông Nam Á đoàn kết, hữu nghị và phát triển."

Tổng thống Philippines, bà Gloria Macapgal Arroyo đã tuyên bố khai mạc SEA Games 23. Ngay sau đó bài ca chính thức của Đại hội " Were just one" (Chúng ta là một) được thể hiện bởi giọng ca đầy hồn nhiên, trong sáng (giọng soprano) của ca sỹ "nhí" (9 tuổi), Julia Abueba với chủ đề: đoàn kết vì tương lai tươi sáng, vì tinh thần thể thao bất diệt.

Ngọn đuốc truyền thống của Đại hội đã được VĐV đua ngựa Toni Leviste rước đến Quảng trường và trao cho VĐV Taewkondo Antoinette Rivero thắp sáng đài lửa. Tiếp đó, đại diện các trọng tài và VĐV đọc lời tuyên thệ thi đấu trung thực, fail-play, điều hành công tâm theo đúng luật lệ.

Phần hội của buổi Lễ được nhấn mạnh với màn biểu diễn múa và các điệu nhảy truyền thống của Philippines. Mỗi dân tộc có bản sắc riêng nhưng đều chứa đựng nét Đông Nam Á với nền văn minh lúa nước, tinh hoa nghệ thuật các nghề thủ công cũng và sức lao động cần cù chịu khó bền bỉ của người dân trong khu vực...

Phần biểu diễn của ban nhạc rock nổi tiếng đã kết thúc buổi Lễ khai mạc trang trọng, đậm bản sắc Đông Nam Á.

Lễ bế mạc SEA Games cũng sẽ được tổ chức tại đây vào ngày 5/12.
 

HX
 

Print
6056 Đánh giá bài viết này:
2.5

Contact author

x

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top