CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai mạc Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc năm 2005

5477 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Đây không những là sự kiện thể thao quan trọng đối với những vận động viên khuyết tật trên toàn quốc mà còn là một sự kiện xã hội thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân trên mọi miền đất nước, góp phần động viên ý chí vươn lên của những người khuyết tật.

Tối qua 25-7 tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa, đã diễn ra Lễ Khai mạc trọng thể Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc năm 2005.

Tới dự Lễ Khai mạc có các đồng chí Vũ Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra trung ương; đồng chí Nguyễn Danh Thái, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT ; Trung tướng Nguyễn Thế Bôn, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao người khuyết tật Việt Nam cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của trung ương, Hà Nội và đông đảo người hâm mộ.

Ngọn đuốc của Giải lấy từ bảo tàng Hồ Chí Minh được 3 VĐV tiêu biểu đại diện cho 3 miền là Nguyễn Thị Hồng (VĐV cử tạ Quảng Trị), Đào Văn Cường (VĐV điền kinh Hà Nội), Ngô Thị Nhung (VĐV điền kinh TP Hồ Chí Minh) đưa về thắp trên đài lửa của Nhà thi đấu Quần Ngựa.

Giải lần này có sự góp mặt của hơn 600 VĐV thuộc 31 đơn vị, đua tranh 438 bộ huy chương của 6 môn thi là Điền kinh (180 bộ), thi đấu tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình; Bơi lội (166 bộ), tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình; Bóng bàn (38 bộ), tại NTĐ Cầu Giấy; Cử tạ (18 bộ), tại NTĐ Hà Nội; Cờ vua (12 bộ), Cầu lông (24 bộ) - đều tại Cung thể thao Quần Ngựa.

Trong lời phát biểu của mình tại Lễ Khai mạc, đồng chí Nguyễn Danh Thái, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT đã nêu bật ý nghĩa của Giải Thể thao người khuyết tật toàn quốc năm nay: "Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc năm nay được tổ chức trong bầu không khí phấn khởi, đoàn kết và đúng vào dịp cả nước đang tưng bừng kỷ niệm 58 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Đây là một hoạt động thể dục thể thao không chỉ mang ý nghĩa về thành tích thể thao của các vận động viên khuyết tật, trong đó có một bộ phận là các đồng chí thương binh, mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tính ưu việt của xã hội chúng ta."

Sau Lễ Khai mạc là các tiết mục văn nghệ chào mừng Giải Thể thao người khuyết tật, trong đó có một số tiết mục do các vận động viên khuyết tật là thương binh thể hiện càng làm tăng thêm ý nghĩa của Giải. Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc năm nay là nơi để các vận động viên khuyết tật thể hiện ý chí, nghị lực phi thường, "tàn nhưng không phế".

Hôm nay (26-7), các VĐV bắt đầu chính thức thi đấu và Giải sẽ kết thúc ngày 30-7. Giải là cơ hội để các nhà chuyên môn tuyển chọn lực lượng tham dự Đại hội Thể dục Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại Philippines cuối năm nay (PARAGames 3).


TD
 

Print
5477 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top