CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Họp xây dựng Quy chế tổ chức và hoạt động của Thanh tra Uỷ ban TDTT

6077 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Thực hiện sự chỉ đạo của Uỷ ban TDTT về xây dựng dự án Luật và các văn bản dưới luật trong năm 2005, Thanh tra Uỷ ban TDTT đã xây dựng 2 văn bản (dự thảo) Quy chế tổ chức và hoạt động của Thanh tra Uỷ ban TDTT và Quy chế kiểm tra giải thi đấu thể thao.

Thực hiện Pháp lệnh TDTT và các Nghị định, Chỉ thị của Chính phủ về lĩnh vực thể dục thể thao, công tác thanh tra ngành TDTT và phòng chống tiêu cực đã thu được nhiều kết quả tích cực. Mặc dù cơ sở pháp lý cho các hoạt động trên khá đầy đủ, nhưng chưa đáp ứng được với tình hình thực tế hiện nay. Trước tình hình đó, Thanh tra Uỷ ban TDTT đã xây dựng Quy chế tổ chức và hoạt động của Thanh tra Uỷ ban TDTT và Quy chế kiểm tra giải thi đấu thể thao. Đây là công cụ giúp ngành Thanh tra TDTT thực hiện tốt hơn chức năng thanh tra hành chính, thanh tra chuyên ngành và thực hiện các nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.
Qua nhiều lần họp lấy ý kiến đóng góp của lãnh đạo Uỷ ban TDTT, lãnh đạo các Vụ, đơn vị chức năng, đến nay 2 bản dự thảo Quy chế của Thanh tra Uỷ ban TDTT đã khá hoàn thiện. Phó Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Trọng Hỷ đánh giá cao những nỗ lực của Thanh tra TDTT và các Vụ, đơn vị chức năng trong việc soạn thảo Quy chế; đồng thời chỉ đạo Ban soạn thảo tiếp tục trưng cầu ý kiến đóng góp, nhằm hoàn thiện Quy chế để trình Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT ký Quyết định ban hành.

 

Tin và ảnh: Quang Mạnh
 

Print
6077 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top