CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Họp báo Hội thi thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc khu vực I - 2005

5427 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Chiều ngày 14/9, Ủy ban TDTT cùng Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp báo giới thiệu Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số miền núi toàn quốc lần thứ IV, khu vực I - 2005. Tới dự buổi họp báo có đồng chí Nguyễn Trọng Hỷ, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT, đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức và đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương.

Hội thi sẽ tiến hành trong 5 ngày, (18/9 - 22/9), quy tụ trên 500 cán bộ, vận động viên từ 20 địa phương trong khu vực tham gia. (Chỉ duy nhất tỉnh Hà Tĩnh chưa đăng ký). Các vận động viên sẽ cùng nhau tranh tài ở 105 nội dung của 7 môn thi là Bóng đá, Bóng chuyền, Đẩy gậy, Tung còn, Kéo co, Bắn nỏ và chạy Việt dã. Theo bản đăng ký của các địa phương gửi về Ban tổ chức thì tỉnh Tuyên Quang là địa phương duy nhất đăng ký thi đấu ở tất cả các nội dung. Có 2 địa phương đăng ký tham dự một môn duy nhất là Vĩnh Phúc (Bắn nỏ) và Cao Bằng (Tung còn). Ban tổ chức cũng đã thành lập 5 tiểu ban để giúp Ban tổ chức điều hành các nội dung tại Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số lần này, đó là: Tiểu ban Khai mạc, bế mạc, tuyên truyền, lễ tân; Tiểu ban Thư ký tổng hợp-Thi đua khen thưởng; Tiểu ban Chuyên môn thi đấu; Tiểu ban Tài chính, hậu cần; Tiểu ban An ninh - Y tế.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Trọng Hỷ, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT cho biết: Uỷ ban TDTT đã quyết định đưa 2 môn thi (thể thao dân tộc) là Bắn nỏ và Đẩy gậy vào chương trình thi đấu chính thức của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ V. Đây là một quyết định rất quan trọng, có tác dụng thúc đẩy phong trào thể thao trong các dân tộc thiểu số miền núi. Việc đưa hai môn thể thao trên vào thi đấu đã thể hiện quyết tâm của ngành thể thao trong việc phát triển phong trào thể thao quần chúng tại những nơi xa xôi, miền núi, hải đảo và là hoạt động cụ thể triển khai chương trình phối hợp "Đẩy mạnh các hoạt động TDTT vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2005 - 2010" giữa Uỷ ban TDTT và Uỷ ban Dân tộc.

Việc tổ chức Hội thi là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập nước, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ X của Đảng, Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số miền núi còn là mang ý nghĩa thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng, đặc biệt là các môn thể thao dân tộc phát triển rộng khắp, góp phần nâng cao sức khoẻ, tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho đồng bào các dân tộc thiểu số miền núi, khai thác, bảo tồn, duy trì và phát triển các môn thể thao dân tộc.
 


Thái Dương
 

Print
5427 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top