CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Họp báo giới thiệu Hội thi Thể thao dân tộc Chăm toàn quốc- Ninh Thuận - 2004

7359 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Trên tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc, theo chỉ đạo của Đảng và Nhà Nước hội thi Thể Thao dân tộc Chăm được tách ra từ đại hội thể thao dân tộc phía Nam. Hội thi lần này dự định có 7 môn thi đấu gồm: Bóng đá (nam) 7 người, bóng chuyền nam, Việt dã 7 km- nam, 5km -nữ, kéo co (nam), đẩy gậy (nữ) và một môn thể thao truyền thống của đồng bào Chăm là đội nước

Sáng nay 28/9/2004, tại Uỷ ban Thể dục Thể Thao đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu hội thi Thể thao dân tộc Chăm toàn quốc 2004. Tới dự có ông Nguyễn Trọng Hỷ, phó chủ nhiệm Uỷ Ban Thể dục Thể Thao, truởng ban chỉ đạo hội thi, Ông Nguyễn Đức Thanh phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo, đại diện các cơ quan chức năng, cùng đông đảo phóng viên báo chí.

Trên tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc, theo chỉ đạo của Đảng và Nhà Nước, Uỷ ban TDTT phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức hội thi Thể Thao dân tộc Chăm (được tách ra từ đại hội thể thao dân tộc phía Nam). Hội thi lần này dự định có 7 môn thi đấu gồm: Bóng đá (nam) 7 người, bóng chuyền nam, Việt dã 7 km- nam, 5km -nữ, kéo co (nam), đẩy gậy (nữ) và một môn thể thao truyền thống của đồng bào Chăm là đội nước. Các VĐV sẽ thi đấu tranh 60 muơi bộ huy chương và theo ước tính của Ban tổ chức, đến thời điểm hiện tại, đã có 10 đoàn (chủ nhà Ninh Thuận 3 đoàn, TP HCM, Đồng Nai, Sóc Trăng, Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận, An Giang), với hơn 400 VĐV đăng kí thi đấu.

Hội thi sẽ bắt đầu từ 9/10 cho đến 13/10, để hưởng ứng hai lễ hội truyền thống của đồng bào Chăm là Katê và Ramưwan, việc Uỷ Ban TDTT phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận, cùng các ban ngành chức năng tổ chức hội thi Thể Thao dân tộc Chăm như là món quà có ý nghĩa gửi tới đồng bào Chăm trong ngày lễ lớn, ngoài ra cũng là cơ hội thúc đẩy phong trào TDTT ở các vùng sâu, xa, dân tộc thiểu số phát triển. Trong thời gian tiến hành hội thi, còn có các chương trình văn hoá - văn nghệ, giới thiệu, giao lưu truyền thống văn hoá lịch sử đồng bào Chăm với các đoàn VĐV , bạn bè. du khách về tham dự hội thi.

Theo ông Nguyễn Đức Thanh, được sự ủng hộ và giúp đỡ của Uỷ Ban Dân tộc- Uỷ ban TDTT, Ban tổ chức sẽ làm hết khả năng, để Hội thi thành công tốt đẹp, tạo tiền đề tốt cho các hội thi lần sau.

- LCH-
 

Print
7359 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top