CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hôm nay, 1 - 6 diễn ra Đại hội LĐBĐVN: Dân chủ và trách nhiệm

6143 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Hôm nay, phiên họp đầu tiên của Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) nhiệm kỳ V sẽ diễn ra. Mặc dù được xếp lịch là phiên trù bị, nhưng phần lớn các vấn đề quan trọng sẽ được báo cáo và đưa ra thảo luận trong buổi họp này.

Cho đến chiều qua, không khí của Đại hội đã thực sự "nóng" lên bằng phiên họp cuối cùng của BCH nhiệm kỳ IV. Mặc dù nội dung xuyên suốt vẫn là rà soát lại lần cuối cùng mọi công việc chuẩn bị, nhưng phiên họp này có phần được dư luận chú ý nhiều hơn bởi tại đây, các thành viên BCH sẽ gút lại danh sách các ứng cử viên được giới thiệu ứng cử vào khoá V. Tuy nhiên, danh tính của các ứng cử viên vẫn còn được giữ kín, và họ chỉ lộ diện vào chiều mai, khi BTC Đại hội công bố sau phần đề cử và ứng cử.

Có thể nói, vấn đề nhân sự vẫn là vấn đề được dư luận quan tâm nhất, cho dù bản danh sách do BCH khoá IV giới thiệu được xác định rõ là chỉ có tính chất tham khảo, bên cạnh đó, tại Đại hội, vẫn sẽ có sự giới thiệu hoặc ứng cử viên cuối cùng sẽ do Đại hội quyết định trước khi bỏ phiếu. Cho đến sau phiên họp chiều qua và cũng là phiên họp cuối cùng của BCH nhiệm kỳ IV, thì vấn đề nhân sự mới chỉ được tiết lộ bằng những con số. Trong đó, có 33 ứng cử viên được BCH khoá IV giới thiệu sau các lần tổng hợp và xác định thông tin, theo đó, có 17 ứng cử viên là người tham gia tại nhiệm kỳ IV và 16 ứng cử viên mới. Một tỷ lệ khá ấn tượng ở góc độ mới và cũ. Việc có nhiều ứng cử viên cho các chức danh chủ chốt của LĐBĐVN, cũng được xem như là sự đổi mới và mang tính dân chủ. Bên cạnh vinh dự, thì trách nhiệm của các đại biểu cũng sẽ nặng nề hơn, bởi họ phải nghiên cứu sâu hơn và bao quát hơn về các ứng cử viên, ngõ hầu tìm ra những lựa chọn đúng để hình thành nên một "đội tuyển VFF" mạnh đưa bóng đá Việt Nam phát triển trong thời điểm mới. Không chỉ dừng lại ở những ứng cử viên trong lĩnh vực thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, hiện nay đã có những tín hiệu mới khi mà có một số đại biểu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong xã hội như doanh nghiệp, luật sư...muốn được góp tay xây dựng ngôi nhà VFF. Trong số đó, có những người đã được ghi nhận trong bản danh sách giới thiệu, cũng có những người đang mong chờ được giới thiệu thêm tại Đại hội. Đó là tín hiệu mừng khi thể hiện yếu tố quan tâm của xã hội hoá ở môn thể thao vua.

Trở lại với phiên họp diễn ra vào ngày hôm nay, có khá nhiều vấn đề quan trọng được đặt ra. Bản báo cáo của nhiệm kỳ IV sẽ được đánh giá thế nào? Những việc đã làm được, những tồn tại và cả khuyết điểm đều là những vấn đề cần được đánh giá toàn diện. Bản báo cáo ấy, sẽ không chỉ là đoạn kết của một nhiệm kỳ, mà nó còn là cơ sở để soi chiếu với phương hướng hoạt động, xác định những mục tiêu cần hướng tới của BĐVN. Điều lệ hoạt động của nhiệm kỳ V có gì thay đổi và những thay đổi ấy, liệu có bám sát với nhu cầu thực tiễn, với sự thay đổi của cơ chế? Đó là những vấn đề quan trọng trước khi bầu ra bộ máy mới của VFF.

Theo Thể thao hàng ngày
 

Print
6143 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top