CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Trung ương 10 khóa XII của Đảng

1974 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Chiều ngày 19/07 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Trung ương 10 khóa XII của Đảng. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì Hội nghị.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã truyền đạt lại nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương lần thứ 10 tới các đại biểu – hiện đang là cán bộ chủ chốt tại các đơn vị trong toàn ngành (Ảnh: Y Trang)

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã truyền đạt lại nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương lần thứ 10 tới các đại biểu – hiện đang là cán bộ chủ chốt tại các đơn vị trong toàn ngành.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, Hội nghị Trung ương 10 khóa XII của Đảng diễn ra trong 3 ngày (từ 16 – 18/5) tại Hà Nội đã thành công tốt đẹp. 

Tại Hội nghị này, Trung ương đã thảo luận và cho ý kiến về Đề cương báo cáo chính trị, đề cương báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011; đề cương báo cáo thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 – 2020, xây dựng chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2021 – 2030; đề cương báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành điều lệ Đảng; Tổng kết thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI và dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị khóa XII về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, Hội nghị lần này có nhiều điểm đổi mới như: thay vì báo cáo như trước đây, Hội nghị triển khai thảo luận theo nhóm, đóng góp ý kiến về Đề cương các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; góp ý việc chỉ đạo tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng và một số vấn đề quan trọng khác do đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Để đạt được mục đích, yêu cầu đã được xác định trong Kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung trí tuệ, tư duy, nhận thức sâu sắc hơn nữa những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 10 khóa XII của Đảng.

Trên cơ sở đó các cấp ủy xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết đảm bảo phù hợp, sát với thực tiễn ở đơn vị mình. Yêu cầu các đồng chí cán bộ chủ chốt tại mỗi đơn vị trực thuộc Bộ tiếp tục nghiên cứu để hiểu rõ, nắm vững các nội dung được học tập, quán triệt; đồng thời xây dựng kế hoạch cụ thể, khoa học để tổ chức học tập, quán triệt và triển khai tới cán bộ, đảng viên bằng hình thức phù hợp, thiết thực, hiệu quả; kết hợp nghe quán triệt với tự học, tự nghiên cứu. Thường xuyên thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát để việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng đạt hiệu quả cao nhất.

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết  Trung ương 10 khóa XII của Đảng có sự tham gia của  các đại biểu – hiện đang là cán bộ chủ chốt tại các đơn vị trong toàn ngành. (Ảnh:Y Trang)

Để triển khai thực hiện Nghị quyết trong thời gian tới, đối với lĩnh vực Thể dục Thể thao, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã yêu cầu mỗi Đảng viên, HLV, VĐV, cán bộ của ngành Thể dục Thể thao hãy nêu cao tình thần học tập của Nghị quyết để mang lại thành tích tốt nhất cho Thể thao Việt Nam cũng như góp phần đưa Thể thao Việt Nam tiễn xa hơn..  

Thể thao Việt Nam đang có bước chuyển mình mạnh mẽ về thành tích. Đặc biệt là môn Bóng đá nam đã vươn tầm châu lục, Điền kinh Việt Nam lần đầu tiên vượt qua Thái Lan, Bơi lần đầu tiên có VĐV Việt Nam (Nguyễn Huy Hoàng) giành Huy chương Bạc Asian Games 18... và còn nhiều thành tích nổi bật khác nữa.

Đây là tiền đề quan trọng để Thể thao Việt Nam tiến xa hơn ở các sân chơi quốc tế trong thời gian tới mà cụ thể là SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay tại Philippines và vòng loại Olympic 2020 diễn ra tại Tokyo Nhật Bản. Hiện nay, Thể thao Việt Nam đang dồn mọi sự chuẩn bị tốt nhất cho 2 sự kiện quan trọng trên.

N. H

Print
1974 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top