CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hội nghị công tác TDTT năm 2005

6878 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Trong 2 ngày 21 và 22 tháng 2 năm 2005, Ủy ban Thể dục Thể thao đã tổ chức Hội nghị công tác TDTT năm 2005. Đến dự Hội nghị có các vị đại biểu: Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm; Trưởng ban Khoa giáo Trung ương Đỗ Nguyên Phương; Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Trương Thị Mai; Thứ trưởng Bộ Nội vụ Đặng Quốc Tiến; Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Trần Văn Nhung; Đại biểu UBTDTT có Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái; nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Tạ Quang Chiến; Phó Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Trọng Hỷ...cùng đông đủ các vị lãnh đạo Sở TDTT các tỉnh, thành trong toàn quốc và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBTDTT đã nêu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của Hội nghị, trong đó nhấn mạnh: Ngành TDTT phải triển khai kế hoạch công tác năm 2005 thật tốt, tạo đà cho việc thực hiện kế hoạch những năm tiếp theo...
Tiếp đó, Phó Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Trọng Hỷ trình bày các báo cáo: tổng kết công tác năm 2004 và phương hướng công tác năm 2005; báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 17 - CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa IX về Phát triển TDTT đến năm 2010.

Trưởng ban Khoa giáo Trung ương Đỗ Nguyên Phương phát biểu ý kiến chúc mừng những thành tích mà ngành TDTT đã đạt được trong những năm qua, đồng thời cho ý kiến chỉ đạo đối với ngành trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh: sau 2 năm thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng về phát triển TDTT đến năm 2010, nhận thức của các cấp Ủy, chính quyền về trách nhiệm lãnh đạo phát triển TDTT đã được nâng lên; Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại" vẫn được duy trì và phát triển;

Năm 2005, ngành TDTT cần thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị 17 của Ban Bí thư, thông qua các chương trình hành động thật cụ thể và thiết thực; Cần tiếp tục nghiên cứu, tổng kết thực tiễn để kịp thời đổi mới tổ chức quản lý TDTT để có phương thức quản lý phù hợp với thực tiễn và định hướng của Đảng; Tích cực và chủ động thể chế hoá các văn bản của Đảng và Nhà nước về TDTT, nhằm tạo dựng hành lang pháp lý để đẩy nhanh tiến trình xã hội hoá TDTT; Đi đôi với việc tăng cường công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, cần chống các biểu hiện tiêu cực trong lĩnh vực TDTT.

Hội nghị giành nhiều thời gian để các đại biểu phát biểu thảo luận. Hầu hết các ý kiến đều nhất trí với các báo cáo trình bày tại hội trường, và đề xuất, kiến nghị một số vấn đề nhằm đưa công tác TDTT phát triển vững chắc. Nhân dịp này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBTDTT đã trao tặng Cờ thi đua cho 10 đơn vị, tặng Bằng khen cho 49 đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2004.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái nhấn mạnh 7 nội dung trọng tâm. Một là: tiếp tục thực hiện Chỉ thị 17 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Hai là: năm 2004 tuy đạt được nhiều thành tích trên cả hai lĩnh vực thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao nhưng vẫn còn một số hạn chế, năm 2005 cần khắc phục tồn tại và phát huy thành tích để TTVN có bước phát triển hơn nữa. Ba là: toàn ngành TDTT có nhiều chương trình hành động thiết thực hướng tới những ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước. Bốn là: tổ chức tốt Đại hội TDTT các cấp, tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V. Năm là: đẩy mạnh công tác soạn thảo, ban hành văn bản quy phạm pháp luật của ngành, nghiên cứu, xây dựng Luật thể thao. Sáu là: hưởng ứng năm Quốc tế về Thể thao và Giáo dục thể chất.Bảy là: phát động phong trào thi đua trong toàn ngành, quyết tâm thực hiện thắng lợi kế hoạch công tác 5 năm ( 2001 -2005) và tạo đà cho việc thực hiện kế hoạch 5 năm tiếp theo.

Hội nghị công tác TDTT năm 2005 đã kết thúc và thành công tốt đẹp.


Quang Mạnh - Chu Hưng
 

Print
6878 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top