TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội nghị cán bộ chủ chốt học tập quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8

1650 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sáng nay (28/11), tại Hà Nội Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt học tập quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị Trung ương 8 khóa XII của Đảng. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tới dự và chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: Hội nghị Trung ương 8 diễn ra trong thời điểm giữa nhiệm kỳ khóa XII, vào năm bản lề 2018, có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và năm khởi đầu cho việc chuẩn bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Ông Phùng Minh Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy Bộ VHTTDL phát biểu tại Hội nghị
(Ảnh: Văn Duy)

Tại Hội nghị Trung ương 8, Trung ương đã thông qua Quy định “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương”; Nghị quyết về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển; Kết luận về kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước và một số vấn đề quan trọng khác. Các nghị quyết, quy định, kết luận lần này là những vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh.

Các Nghị quyết, quy định, kết luận lần này là những vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh.

Nói về Quy định "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện  cho hay, đây không phải lần đầu tiên Trung ương ra quy định về vấn đề nêu gương.

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: Văn Duy)
"Trước đây Trung ương đã ban hành quy định về vấn đề nêu gương (cụ thể là Quy định 101 và Quy định 55). Tuy nhiên, trong thời gian qua việc nêu gương chưa được thực hiện nghiêm túc. Cụ thể như có nhiều cán bộ vi phạm gây ảnh hưởng lớn đến niềm tin của nhân dân. Chính vì vậy tại Hội nghị Trung ương 8 lần này tiếp tục ban hành thêm Quy định 08. Quy định này cụ thể hơn những quy định trước với điểm mới chính là phạm vi và đối tượng hướng đến." – Bộ trưởng nói.

Liên quan đến Kết luận về kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước và một số vấn đề quan trọng khác, Bộ trưởng chia sẻ, trong năm 2018 đất nước chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu đặc biệt là GDP và các chỉ tiêu khác cao hơn năm trước.

Góp phần vào thành quả này, trong năm vừa qua, Bộ VHTTDL cũng như các Bộ khác đã tham mưu để Chính phủ ban hành Nghị định về cắt, giảm các điều kiện kinh doanh. Mục tiêu là để cải thiện môi trường đầu tư nhưng vẫn phải duy trì được công tác quản lý.

Về Nghị quyết chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Bộ trưởng cho hay, việc Trung ương chọn tầm nhìn của chiến lược này đến năm 2045 là rất ý nghĩa. Bởi đến năm 2045 là một dấu mốc quan trọng đối với Nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa khi kỷ niệm 100 năm thành lập.

Tại Hội nghị lần này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, kết hợp với nghiên cứu tài liệu, trao đổi, thảo luận, liên hệ thực tiễn đơn vị mình để Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII đi vào thực tiễn được hiệu quả nhất.

N.H

Print
1650 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top