CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam nhiệm kỳ 2001 - 2005

6948 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Ngày 15 tháng 3 năm 2005, Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam đã tiến hành Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 5 nhiệm kỳ 2001 - 2005, nhằm tổng kết công tác năm 2004 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2005.

Đến dự Hội nghị có các Đ/c: Nguyễn Trọng Hỷ, PCN Uỷ ban TDTT, PCT Uỷ ban Olympic VN; Phạm Duy Anh, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Chủ tịch Hiệp hội TTDN VN; Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch kiêm TTK Uỷ ban Olympic Việt Nam, Giám đốc Sở TDTT Hà Nội; Ngô Chí Thành, Phó Vụ trưởng Vụ TTTT Cao 1, PCT thường trực Hiệp hội TTDN VN; Trần Long TTK Hiệp hội TTDN VN và đông đảo các thành viên của Hiệp hội TTDNVN.

Hội nghị nêu bật những thành công mà Hiệp hội TTDN VN đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong những năm qua. Hệ thống các bể bơi trong cả nước không chỉ tăng về số lượng mà còn cả chất lượng. Cụ thể là: hệ thống bể bơi, nhà thuyền phục vụ quần chúng ở nhiều địa phương trong cả nước đã và đang tiếp tục phát triển nhanh. Bên cạnh các bể bơi đơn giản, còn có một số bể bơi khá hiện đại, thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện góp phần xoá nạn "mù bơi" và tạo ra một sân chơi lành mạnh, an toàn giúp giảm đi những tai nạn đáng tiếc cho trẻ em nhất là trong những dịp hè.

Trong năm qua, đã có 40 kỷ lục quốc gia bị phá của hai môn bơi và lặn (25 kỷ lục bơi và 15 kỷ lục lặn). Tại các Giải thi đấu quốc tế Thể thao dưới nước đã đem lại cho Việt Nam 21 HCV, 32 HCB, 19 HCĐ và 9 HCV, 8 HCB, 1 HCĐ.
Hội nghị cũng đưa ra phương hướng phát triển các môn TTDN từ 2005 đến 2015 với những mục tiêu chiến lược và nhiệm vụ cụ thể góp phần đưa TTDN Việt Nam ngày càng phát triển hơn như: Xây dựng phong trào các môn thể thao dưới nước phát triển toàn diện, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc người Việt Nam; Thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hoá các môn thể thao dưới nước và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các tổ chức thể thao quốc tế và liên đoàn thể thao dưới nước các nước khu vực Đông Nam Á; Phát triển lực lượng VĐV có chất lượng cao các môn Bơi, nhảy cầu, đua thuyền Canoe, Rowing, bơi nghệ thuật,.... phấn đấu vươn lên thứ hạng cao tại đấu trường SEA Games, Asiad và lựa chọn được nhiều VĐV tham dự Olympic.
 

A.T
 

Print
6948 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top