TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hiệp Hội Thể thao người khuyết tật Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

7257 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sau 10 năm thành lập, Hiệp hội thể thao Người khuyết tật đã đạt được nhiều thành tích quan trọng trong xây dựng và phát triển phong trào tập luyện TDTT của người khuyết tật trong toàn quốc. Hiệp hội đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Trong không khí cả nước kỷ niệm lần thứ 58 ngày thương binh - liệt sỹ, tối 27/7 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (11 Lê Hồng Phong, Hà Nội) đã diễn ra Lễ Kỷ niệm trọng thể 10 năm ngày thành lập Hiệp hội thể thao Người khuyết tật Việt Nam (1995 – 2005) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trọng Hỷ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban TDTT; đồng chí Đàm Hữu Đắc, Thứ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội; Trung tướng Nguyễn Thế Bôn, Chủ tịch Hiệp Hội thể thao Người khuyết tật Việt Nam cùng các đồng chí đại diện các Vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban TDTT; các Liên đoàn thể thao quốc gia, các huấn luyện viên, vận động viên khuyết tật xuất sắc và đông đảo các phóng viên báo chí.

Thay mặt Hiệp hội, Trung tướng Nguyễn Thế Bôn đã báo cáo thành tích của Hiệp hội trong 10 năm qua. Với những thành tích đã đạt được, Hiệp hội đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Được sự ủy nhiệm của Nhà nước, đồng chí Nguyễn Trọng Hỷ đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hiệp hội. Thay mặt Ủy ban TDTT, đồng chí Nguyễn Trọng Hỷ cũng đã phát biểu chức mừng Hiệp hội thể thao Người khuyết tật Việt Nam và tặng bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT cho 3 tập thể, 8 cá nhân; tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Thể thao cho Trung tướng Nguyễn Thế Bôn và 4 cá nhân khác có nhiều đóng góp cho thể thao khuyết tật.

Trong bài phát biểu của mình, đồng chí Nguyễn Trọng Hỷ đã biểu dương và cảm ơn những nỗ lực của thể thao Người khuyết tật Việt Nam trong những năm qua đồng thời nêu rõ việc chăm lo và tạo mọi điều kiện để người khuyết tật phục hồi các chức năng bị khiếm khuyết của mình, phục hồi sức khỏe, chủ động hòa nhập vào cuộc sống của gia đình và xã hội là một chủ trương lớn, một chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta. Sự ra đời của Hiệp hội Thể thao Người khuyết tật Việt nam cách đây 10 năm là một sự kiện quan trọng, thể hiện sinh động chủ trương, chính sách này. Đồng thời đó cũng là việc tiếp tục truyền thống cao đẹp của dân tộc ta: “tương thân tương ái; thương người như thể thương thân; uống nước nhớ nguồn”. Đồng chí cũng đề nghị Hiệp hội tiếp tục "đoàn kết, sáng tạo và đổi mới hơn nữa", cố gắng phấn đấu trong vài năm tới ở địa phương nào cũng có phong trào và địa điểm tập luyện dành cho người khuyết tật để mọi người đều được “Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và sống có ích cho đời”.

TD
 

Print
7257 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top