TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

HCĐ của Bơi marathon Việt Nam(25/10/2008)

4457 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Sáng nay, nội dung cuối cùng của đoàn TTVN tham dự Beach Games - Bơi marathon đã bắt đầu khởi tranh và giành thành tích đáng mừng với 1 tấm HCĐ, nội dung 5km nam do công của VĐV Châu Bá Anh Tư. Thành tích này nằm ngoài chỉ tiêu của đội tuyển Bơi marathon (không đặt chỉ tiêu huy chương tại Đại hội này).

Sáng nay, nội dung cuối cùng của đoàn TTVN tham dự Beach Games - Bơi marathon đã bắt đầu khởi tranh và giành thành tích đáng mừng với 1 tấm HCĐ, nội dung 5km nam do công của VĐV Châu Bá Anh Tư. Thành tích này nằm ngoài chỉ tiêu của đội tuyển Bơi marathon (không đặt chỉ tiêu huy chương tại Đại hội này).

Ông Đinh Việt Hùng - lãnh đội cho biết: sau khi theo dõi đội bạn tập luyện, chúng tôi đã nhận định đối thủ chính của đội tuyển Bơi Việt Nam là các VĐV đến từ Trung Quốc, do vậy, các VĐV cũng đã xác định được tâm lý và chiến thuật. Cộng với điểm thuận lợi về vị trí đường bơi (đường bơi số 3) khi bước vào xuất phát càng tạo tâm lý tốt cho các VĐV của Việt Nam.

Theo dõi trong quá trình thi đấu, toàn bộ quãng đường khoảng 4km đầu, VĐV của Việt Nam luôn ổn định ở vị trí thứ 4 và chỉ cách nhóm 1 gồm 3 VĐV khoảng 40m-50m. Đến 700m cuối, Anh Tư bắt đầu tăng tốc để về đích, vươn lên vị trí thứ 3 nhưng ở 100m cuối, VĐV của Trung Quốc đã bứt phá vượt hơn Anh Tư chỉ 1m. Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười với VĐV Việt Nam như một sự đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực không chỉ của riêng Anh Tư. VĐV cũng của Trung Quốc về vị trí thứ 2 đã phạm quy (không cán tay vào tấm chạm đích) nên không được tính thành tích. Như vậy, dù về thứ 4 nhưng Anh Tư đã được công nhận thành tích và đứng vị trí thứ 3 của nội dung bơi 5km nam, giành HCĐ. Kết quả ở nội dung này, VĐV của Seri giành HCV, HCB thuộc về VĐV Trung Quốc.

Cũng trong buổi sáng nay, nội dung 5km nữ đã diễn ra, đại diện cho Việt Nam tham dự nội dung này là Võ Thị Thanh Vy. Trong khoảng 1/2 chặng đường, Thanh Vy luôn dẫn đầu đoàn đua. Tuy nhiên, càng về sau, Vy đã không duy trì được vị trí và dần dần về đích ở vị trí thứ 4. HCV nội dung này thuộc về VĐV của Hồng Kông, Trung Quốc giành cả HCB và HCĐ.

Kết quả thi đấu của cả 2 nội dung diễn ra vào sáng nay đều rất khả quan, đặc biệt tấm HCĐ của Châu Bá Anh Tư sẽ là nguồn động viên quan trọng, khích lệ tinh thần thi đấu của các VĐV trong buổi thi đấu ngày mai. Giành được huy chương tại Đại hội này còn có ý nghĩa hơn bởi trước đó, các VĐV này vừa thi đấu giải Vô địch quốc gia cách đây 1 tuần. Nhưng do quá trình chuẩn bị tốt với kế hoạch dài hơi (không chỉ chuẩn bị riêng cho Đại hội này), nên dù điểm rơi phong độ của VĐV có vào thời điểm trước đó, thì các VĐV vẫn thực hiện được nhiệm vụ tại Beach Games.

Chiều nay, Trưởng đoàn Lâm Quang Thành cùng một số cán bộ đoàn đã đến chúc mừng và thưởng nóng cho VĐV đạt thành tích tốt. Ngày mai, các VĐV tiếp tục thi đấu nội dung 10km.

Hồng Xiêm

Print
4457 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Liên kết

Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top