CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giữ mãi niềm tin chiến thắng

7606 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 15 năm ngày quốc phòng toàn dân, phóng viên Trang tin điện tử Uỷ ban Thể dục Thể thao có cuộc phỏng vấn Ông Nguyễn Trọng Hỷ, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Thể dục Thể thao, cựu chiến binh tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 15 năm ngày quốc phòng toàn dân, phóng viên Trang tin điện tử Uỷ ban Thể dục Thể thao có cuộc phỏng vấn Ông Nguyễn Trọng Hỷ, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Thể dục Thể thao, cựu chiến binh tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.


P/v: Xin ông cho biết những kỉ niệm sâu sắc nhất về một thời trong quân ngũ.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ: Tháng 9 năm 1971 tôi cùng hàng trăm học sinh, sinh viên Trường Đại học Thể dục Thể thao Trung ương (nay là Trường Đại học Thể dục Thể thao 1) hăng hái đi theo tiếng gọi của Tổ quốc vào Nam chiến đấu. Khi ở Miền Bắc, tôi được huấn luyện tại Trung đoàn 568 gần 4 tháng và phải mất 90 ngày "sẻ dọc Trường Sơn đi đánh Mỹ mà lòng phơi phới dựng tương lai" đến tháng năm 1972, tôi có mặt tại miền đông nam bộ. Đơn vị chiến đấu mà tôi gắn bó từ đó đến khi ra quân là Trung đoàn 14 Sư đoàn 7 Bộ binh (lúc đó thường hay gọi là Công trường 7). Đó là những năm tháng không thể nào quên được của cuộc chiến khốc liệt khi Mỹ đang tích cực chuẩn bị Việt Nam hoá chiến tranh, tìm cách rút chân ra khỏi vũng lầy của cuộc chiến tranh bị toàn thế giới và chính nhân dân Mỹ lên án. Cùng đồng đội tham gia hàng trăm trận đánh trên chiến trường B2 cho tới khi bước vào chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử - Giải phóng Xuân Lộc - Biên Hoà. Trung đoàn chúng tôi E14 thuộc F7 đã vào Giải phóng Sài Gòn ngay trong ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Niềm vui chiến thắng

Với 4 năm 3 tháng trong quân đội phẩm chất người lính đã ăn sâu vào con người tôi, đó là sự kiên nhẫn chịu đựng, tinh thần vượt khó khăn hoàn thành nhiệm vụ, yêu thương đồng chí đồng đội nồng nàn và luôn có niềm tin chiến thắng.

P/v: Thưa ông! Vậy có phải bản lĩnh chính trị, tinh thần kỉ luật, tác phong làm việc...đều bắt nguồn từ sự rèn luyện trong môi trường quân ngũ.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ: Đúng! Tôi luôn thể hiện yêu ghét rõ ràng, yêu những con người chăm chỉ hiền lành có đức khiêm tốn giản dị, yêu những con người chung lưng đấu cật vượt mọi khó khăn đi tới vinh quang, ghét những thói hư, tật xấu, chủ nghĩa cá nhân hẹp hòi, vun vén cá nhân.

Nhưng dù yêu hay ghét cũng vẫn biết cách để đạt được mục đích cuối cùng, sao cho có được những thành quả tốt đẹp nhất. Trở về cuộc sống đời thường tôi vẫn giữ mãi "chất lính", sống hết mình và tâm niệm giữ mãi niềm tin chiến thắng.


Nhóm phóng viên
 

Print
7606 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top