CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giám đốc Sở TDTT Tiền Giang - Nguyễn Nam Hùng: Ngoài công việc ra, còn có tình đồng chí, đồng nghiệp, anh em, bè bạn...(03/10/2005)

4466 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Trong giờ giải lao của Hội nghị tổng kết bóng đá 2005 và Hội thảo bóng đá chuyên nghiệp vừa diễn ra tại Hà Nội, chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc với ông Nguyễn Nam Hùng Giám đốc sở TDTT Tiền Giang, có đội bóng đá (TG) vừa gây sốc trong mùa Giải vừa qua, với cú lên hạng ngoạn mục, vượt mặt rất nhiều "đại gia" của Giải hạng Nhất...

Là lãnh đạo Sở TDTT có đội bóng "tân binh" mới lên hạng, xin ông cho biết cảm nghĩ của lãnh đạo tỉnh cũng như nhân dân Tiền Giang trước sự kiện này?
+ Lãnh đạo tỉnh rất hài lòng với thành tích và kết quả mà đội bóng đá đã đạt được trong mùa giải vừa qua, đối với nhân dân Tiền Giang đây quả là một niềm vui lớn sau 11 năm chờ đợi.

- Thành công của đội Tiền Giang được coi là "ngoài dự kiến", tức là ngay từ đầu mùa bóng, thực lực của Tiền Giang đã bị đánh giá là yếu hơn nhiều so với những CLB khác của giải hạng Nhất, nhưng cuối cùng đội bóng đã lên hạng, dưới góc độ cá nhân, ông đánh giá như thế nào về thành công đó?

+ Theo tôi, để phân tích thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thành công này của đội, nhưng tựu trung, có 2 vấn đề chính, đó là sự quan tâm, hỗ trợ cổ vũ kịp thời của lãnh đạo các cấp, các ngành trong tỉnh, cùng với đông đảo người hâm mộ. Ngoài ra là sự đoàn kết nhất trí, nỗ lực cao độ của tập thể Ban huấn luyện và các VĐV đã khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên, vì mục tiêu chung của đội.

- Trong Liên đoàn, ông được đánh giá là dễ gần, điềm đạm, ông có nghĩ tính cách ấy của mình là một thuận lợi trong công tác Thể thao và Bóng đá nói riêng ( vốn nhiều cạnh tranh và thực tế gần đây đã không thiếu những toan tính, mưu mô và thậm chí là cạm bẫy)?

+ Đối với tôi, luôn tâm niệm ngoài công việc ra, mình còn là tình đồng chí, tình đồng nghiệp, cả bạn bè, anh em nữa. Đó là quan niệm sống của tôi. Còn trong thực tế công việc, tôi luôn cố gắng, quyết tâm vượt qua khó khăn, vì lợi ích cao nhất của tập thể.

- Xin ông cho biết những nét chính trong công tác chuẩn bị của đội Tiền Giang ở mùa giải mới, nếu có thể, xin ông cho biết ngân sách dành cho CLB năm nay?

+ Chúng tôi đang trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới 2006 ở tất cả các mặt công tác: nhân sự, tài trợ...CLB xác định năm nay phấn đấu giữ hạng. Còn về vấn đề ngân sách cụ thể chúng tôi chưa thể khẳng định. Mặc dù được sự ủng hộ quan tâm hết mức của Lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, nhưng phải thấy rằng Tiền Giang vẫn là một tỉnh còn nhiều hạn chế trong phát triển kinh tế, vì vậy chúng tôi đã lường trước khó khăn và chuẩn bị tốt nhất trong phạm vi có thể.

- Theo ông khó khăn lớn nhất đối với một CLB mới lên hạng như Tiền Giang là gì?

+ Đó là sự chênh lệch về đẳng cấp, trình độ chuyên môn. Nhất là kinh nghiệm trận mạc của VĐV trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như V - League ngoài ra còn có những vấn đề như kinh phí, quản lý điều hành...

- Ông có thể cho biết những suy nghĩ, đánh giá về buổi Tổng kết ngày hôm nay?

+ Việc tổng kết mùa giải năm nay tuy chưa có được nhiều ý kiến của các đại biểu tham dự thảo luận, nhưng ý nghĩa, giá trị của nó chính là giúp chúng ta, những người trực tiếp làm bóng đá nhìn ra những mặt làm được, cũng như những thiếu sót. Từ đó chúng ta sẽ tìm ra những giải pháp cụ thể, trên tinh thần đấu tranh, xử lý tới cùng những tiêu cực còn tồn tại. Theo tôi chỉ có cách kiên quyết vì sự công bằng, trong sạch cho môi trường bóng đá, chúng ta mới tạo được tiền đề cho sự phát triển ổn định và bền vững.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi.
 

Chu Hưng
 

Print
4466 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top