CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Giải Vô địch cử tạ Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ nhất, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam giành 5 huy chương

6058 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Với thành tích 1 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ, các VĐV khuyết tật nữ Việt Nam đã thành công hơn dự kiến khi tham gia vào giải đấu có sự góp mặt 26 quốc gia khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Chiều qua 18/7, Đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam tham dự Giải Vô địch cử tạ Châu Á - Thái Bình Dương dành cho người khuyết tật lần thứ nhất đã về đến sân bay Nội Bài. Ra đón đoàn tại sân bay có Ông Nguyễn Thế Bôn, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao người khuyết tật Việt Nam, Bà Lê Hồng Diệp Chi, Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng cùng một số cán bộ, phóng viên thể thao. Giải Vô địch cử tạ Châu Á - Thái Bình Dương dành cho người khuyết tật lần thứ nhất này được tổ chức tại Malaysia từ ngày 14.7 - 21.7 với sự góp mặt của 26 quốc gia, trong đó có nhiều cường quốc về thể thao trong khu vực cũng như thế giới như Trung Quốc, Pháp, Anh, Đức, Hy Lạp...
Đoàn Việt Nam tham gia Giải Vô địch cử tạ Châu Á - Thái Bình Dương lần này gồm có 5 thành viên do Ông Vũ Thế Phiệt, Tổng Thư ký Hiệp hội Thể thao người khuyết tật làm trưởng đoàn, ông Trần Duy Hiệp là Huấn luyện viên cùng 3 vận động viên nữ là Nguyễn Hương Giang (Hà Nội), Châu Hoàng Tuyết Loan (Khánh Hoà) và Nguyễn Thị Hồng (Quảng Trị). Kết thúc các nội dung thi đấu, đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam đã giành thắng lợi với thành tích 1 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc, 1 Huy chương đồng. Cụ thể:

Huy chương vàng: Nguyễn Thị Hồng, hạng 44 kg.

Huy chương bạc: Châu Hoàng Tuyết Loan, hạng 48 kg

Huy chương đồng: Nguyễn Hương Giang, hạng 40kg

Ngoài ra, 2 vận động viên Châu Hoàng Tuyết Loan và Nguyễn Hương Giang còn giành được thêm hai Huy chương bạc giành cho các vận động viên trẻ (Junior) hạng cân 48 -52 kg và 40 - 44 kg.

Thành tích này của các vận động viên cử tạ nữ là rất đáng trân trọng khi giải có sự tham gia của nhiều vận động viên có trình độ cao trong khu vực. Những gương mặt này cũng chính là những niềm hy vọng Vàng của thể thao Việt Nam cho Giải Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 3 tại Philippines (PARA Games 3).

TD
 

Print
6058 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top