CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Giải chạy Đền Hùng Spirituality Marathon 2024: Tất cả đã sẵn sàng!

523 Lượt xem

Giải chạy Đền Hùng Spirituality Marathon 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 5-7/4. Địa điểm xuất phát tại Quảng trường Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ.

Giải do Coffeerary Events thuộc Công ty TNHH Bella Nota (TP.Hồ Chí Minh), Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ phối  hợp tổ chức với sự tham gia của gần 6.000 VĐV, trong đó VĐV thuộc tỉnh Phú Thọ là 1.092 người (chiếm 18,8%). Ngoài VĐV trong nước, giải chạy còn có sự tham gia của 13 VĐV đến từ các nước: Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ.

Image

Với sự tham gia của nhiều vận động tên tuổi trong đội tuyển Điền kinh Việt Nam hứa hẹn sẽ mang đến cho Giải đấu sự hấp dẫn (Ảnh: BTC)

Các VĐV tranh tài ở 2 nội dung: hệ nâng cao (áp dụng cho cự ly marathon) và hệ phong trào (tại các cự ly: 5km, 10km, Half marathon, Full marathon). Trong đó, các VĐV đội tuyển quốc gia Việt Nam và các VĐV hiện đang thuộc sự quản lý của các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc sẽ tham gia tranh tài tại hệ nâng cao. Những VĐV tên tuổi của Điền kinh Việt Nam như: Nguyễn Thị Oanh, Phạm Thị Hồng Lệ, Hoàng Nguyên Thanh, Đỗ Quốc Luật…cùng với các VĐV thuộc đội tuyển Điền kinh Quốc gia như: Lương Đức Phước, Lê Văn Thao, Nguyễn Hoàng Thịnh... có mặt tại giải đấu này, hứa hẹn các cuộc tranh tài sẽ diễn ra quyết liệt.

Với chủ đề “Về nguồn”, Đền Hùng Spirituality Marathon 2024 không chỉ mang đến cho các các VĐV cơ hội chinh phục một cung đường mới mà còn mang đến sự kết nối tâm hồn với cảm giác tự hào về truyền thống và lịch sử của Việt Nam. Thông qua giải đấu, còn nhằm lan tỏa tinh thần tập luyện TDTT trong nhân dân, nhất là phong trào chạy bộ - môn thể thao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, góp phần thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Theo kế hoạch, ngoài việc tranh tài ở các nội dung thi đấu, các VĐV sẽ tham gia các hoạt động bên lề như: dâng hương tưởng nhớ đến các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước; trải nghiệm và khám phá các hạng mục kiến trúc trong Khu Di tích lịch sử Đền Hùng; chiêm ngưỡng những cảnh quan độc đáo của thành phố Việt Trì cũng như thưởng thức những món ăn đặc sản, cùng nét sinh hoạt của người dân địa phương. Đặc biệt, Ban tổ chức còn tổ chức chương trình tặng sách cho trẻ em vùng xa ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Với quy mô cũng như số VĐV tham dự đông, Ban tổ chức đã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt từ an ninh, y tế.., cũng như các vấn đề về chuyên môn nhằm hướng tới giải đấu diễn ra thành công, đảm bảo an toàn và  ý nghĩa.

T. Hiền

Print
523 Đánh giá bài viết này:
3.5

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top