CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Giải “Bơi, chạy, trượt đồi cát” Bắc Bình - Bình Thuận: loại hình thể thao đặc sắc, đậm nét văn hóa địa phương

295 Lượt xem

Theo kế hoạch, giải thể thao 3 môn phối hợp “Bơi, chạy, trượt đồi cát” Bắc Bình - Bình Thuận mở rộng lầm thứ X năm 2024, sẽ diễn ra ngày 13/4 tới. Đây là hoạt động thể thao được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024).

Thông tin từ BTC, giải đấu năm nay sẽ được tổ chức với 2 nội dung, hệ đội tuyển cấp tỉnh và hệ phong trào. Các VĐV tham gia giải sẽ tranh tài ở các nội dung thi đấu gồm bơi: Cự ly 190 mét (nữ không thi bơi); Chạy đồi cát với cự ly 1,5 km và trượt cát với độ dốc 20 mét.

Ngoài các nội dung cá nhân, các VĐV sẽ thi đấu nội dung đồng đội, mỗi đội đăng ký tối đa 5 vận động viên (VĐV), lấy 3 VĐV thành tích tốt nhất tính điểm xếp hạng.

Image

Giải thể thao 3 môn phối hợp Bơi, chạy, trượt đồi cát Bắc Bình - Bình Thuận là môn thể thao đặc sắc, đậm nét văn hóa địa phương (Ảnh: Intenert)

Giải thể thao 3 môn phối hợp “Bơi, chạy, trượt đồi cát” Bắc Bình - Bình Thuận mở rộng do Sở VHTTDL tỉnh Bình Thuận phối hợp với UBND huyện Bắc Bình tổ chức hàng năm và ngày càng nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo VĐV đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, các doanh nghiệp, ực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện và các đơn vị trên địa bàn tỉnh cũng như các tỉnh lân cận.

Đây không chỉ đơn thuần là giải thi đấu thể thao mà còn là dịp để quảng bá du lịch, đặc biệt là danh lam thắng cảnh Bàu Trắng – điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước khi đến với Bình Thuận nói chung, Bắc Bình nói riêng. Đây cũng là loại hình thể thao đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa đặc thù của địa phương, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân ở vùng căn cứ kháng chiến Khu Lê cũ.

Năm nay, giải đấu đã bước vào năm thứ X được tổ chức, với quy mô và chất lượng ngày càng được nâng cao. Dự kiến số VĐV tham dự tăng cao hơn năm trước (năm 2023 có trên 300 VĐV tham dự). Mọi công tác chuẩn bị cho giải đấu đã được BTC tiến hành chu đáo, đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn cũng như các điều kiện về an ninh, y tế.

PV

Print
295 Đánh giá bài viết này:
3.3

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top