TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Gấp rút công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á

2992 Lượt xem

Sáng 4/3, tại Tổng cục TDTT đã diễn ra phiên họp lần thứ nhất của Ban tổ chức Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cùng các thành viên Ban tổ chức Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á.

Báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, Vụ trưởng, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh cho biết: ngay sau khi có quyết định phê duyệt thành lập Ban tổ chức Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, mọi công tác chuẩn bị cho các phiên họp tại Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã gấp rút được triển khai. Hiện Ủy ban Olympic Việt Nam đã sơ bộ xây dựng chương trình kế hoạch dự kiến cho từng phiên họp cụ thể cũng như lên danh sách khách mời của 11 quốc gia ở khu vực Đông Nam Á tham dự Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á.

Image

Vụ trưởng, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh báo cáo công tác chuẩn bị (Ảnh: Văn Duy)

Đối với các tài liệu liên quan đến Hội nghị, Văn phòng Ủy ban Olympic Việt Nam đang tiến hành biên dịch, sửa đổi lại Điều lệ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã ban hành tại SEA Games vừa qua cho phù hợp với tình hình cập nhật hiện nay của khu vực và điều kiện đăng cai của nước chủ nhà; xây dựng báo cáo tổng thể về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 của nước chủ nhà. Dự kiến trong thời gian tới Vụ Hợp tác quốc tế phối hợp với các đơn vị liên quan để xây dựng video clip dài khoảng 10 phút nhằm giới thiệu với bạn bè các nước về đất nước, con người Việt Nam cũng như giới thiệu các địa điểm thi đấu sẽ tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games 31. Ngoài ra các báo cáo về công tác y tế và kiểm tra doping cũng như báo cáo về công tác thể thao và phụ nữ cũng đang được các đơn vị và cá nhân đã được giao nhiệm vụ phụ trách đang được hoàn thiện.

Cũng tại buổi làm việc, Vụ trưởng, Tổng thư ký Trần Văn Mạnh cũng cho biết từ nay đến thời điểm tổ chức Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á không còn dài (dự kiến tổ chức vào 20-21 tháng 5) nên  Ban tổ chức Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á cần sớm làm việc với các khách sạn để sớm thống nhất địa điểm tổ chức Hội nghị. Đồng thời, trên cơ sở đã ban hành quyết định thành lập Ban tổ chức, cần sớm ra quyết định thành lập các tiểu ban liên quan để chuẩn bị tốt nhất cho công tác đón tiếp và tổ chức Hội nghị này.

Phát biểu kết luận tại phiên làm việc, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đánh giá cao công tác chuẩn bị của Văn phòng Ủy ban Olympic Việt Nam cũng như các thành viên trong Ban tổ chức Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng nhấn mạnh: nhằm tổ chức thành công các phiên họp trong Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, cần phải xây dựng chương trình kế hoạch cụ thể cũng như phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận liên quan để đảm bảo các công việc chuẩn bị được tiến hành theo đúng kế hoạch và mang lại hiệu quả cao.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng chỉ đạo Văn phòng Ủy ban Olympic cần sớm lên danh sách khách mời đại biểu cụ thể của từng quốc gia trong khu vực Đông Nam Á; Đồng thời phải xây dựng kế hoạch cũng như số lượng xe đưa, đón các đại biểu tham dự Hội nghị. Các tiểu ban liên quan cũng cần sớm xây dựng kế hoạch cũng như dự trù kinh phí cho từng phiên họp cụ thể của Hội nghị.

Theo thông lệ truyền thống của các kỳ SEA Games, nước chủ nhà của các kỳ SEA Games phải chuẩn bị tổ chức 2 cuộc họp của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEA Games Federation). Theo đó, 2 hội nghị của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á Việt Nam sẽ tổ chức lần thứ 1 vào tháng 5 năm 2020 và lần thứ 2 vào tháng 11 năm 2020 (trước ngày khai mạc một năm theo thông lệ của các kỳ SEA Games). Trong hai hội nghị này, nước chủ nhà phải có trách nhiệm tiếp đón các đại biểu của Liên đoàn Đông Nam Á, các lãnh đạo đương nhiệm mỗi nước ít nhất là 3 người của các Ủy ban Olympic thuộc 11 quốc gia, tổ chức các cuộc họp của các Tiểu ban Thể thao và Luật, Tiểu ban Y tế và Phòng chống dopping, Tiểu ban Phụ nữ, tổ chức các cuộc họp của truyền thông quốc tế (broadcasting).

Nước chủ nhà cũng cần phải xem xét lại Điều lệ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã ban hành tại SEA Games vừa qua, có gì cần phải thay đổi phù hợp với tình hình cập nhật hiện nay của khu vực và điều kiện đăng cai của nước chủ nhà hay không. Những đề xuất của nước chủ nhà về số môn thể thao, số nội dung của các môn đó, các đề xuất bổ sung các môn thể thao của các nước thành viên sẽ được ghi nhận cùng với những đề xuất về điều chỉnh các điều, mục của Điều lệ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á sẽ được đưa ra xem xét trong chương trình nghị sự của các Tiểu ban và cuối cùng là Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Ở cuộc họp tháng 5 là hội nghị lần thứ nhất sẽ công bố tạm thời số môn thể thao của nước chủ nhà cộng với một số môn thể thao do các nước đề xuất và các đề xuất sửa đổi điều lệ (nếu có).

KC

Print
2992 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top