CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Gần 150 cán bộ, chuyên gia HLV tham gia chương trình tọa đàm "Dinh dưỡng nâng cao, thành tích thể thao"

5358 Lượt xem

Dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người, đặc biệt trong thể thao nói chung và thể thao chuyên nghiệp. Việc bổ sung dinh dưỡng một cách hợp lý sẽ giúp cho VĐV có được sức khỏe, thể lực tốt nhất trong tập luyện hướng tới giành thành tích cao nhất khi thi đấu tại các đấu trường quốc gia cũng như quốc tế. Tuy nhiên, có một thực tế là nhiều VĐV tập luyện vất vả nhưng do không tuân theo chế độ dinh dưỡng phù hợp, cơ thể dễ mất sức và khó phát huy để đạt được thành tích cao nhất. Để giúp các cán bộ, HLV, VĐV  hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng trong thể thao, từ đó hình thành thói quen tập luyện và bổ sung dinh dưỡng một cách khoa học, nhờ vào đó có thể tối ưu hóa thành tích của các VĐV, Ủy Ban Olympic Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn Herbalife Nutritition tổ chức buổi tọa đàm "Dinh dưỡng nâng cao thành tích thể thao".

Image

Tiến sĩ Dana Ryan (Ph.D, M.B.A, M.A) đã có những chia sẻ hữu ích về dinh dưỡng trong thể thao (Ảnh: Internet)

Buổi tọa đàm diễn ra vào 10h sáng ngày 25 và 26 tháng 06 năm 2020 do Tiến sỹ Dana Ryan (Ph.D, M.B.A, M.A) - Tiến sỹ dinh dưỡng hoạt động thể chất; Giám đốc phụ trách chương trình hiệu suất và giáo dục Thể thao, Tập đoàn Herbalife Nutritition trực tiếp huấn luyện. Chương trình tọa đàm chia làm hai phần, trong buổi sáng ngày 25/6, là phần Huấn luyện nâng cao dành cho HLV, chuyên gia dinh dưỡng và cán bộ ngành Thể dục thể thao với sự tham gia của gần 150 người là các nhà quản lý, các chuyên gia, cán bộ ngành Thể dục thể thao, các HLV thể thao đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng cục TDTT, các Trung tâm HLTTQG, các Sở VHTTDL, Sở VHTT trên cả nước.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh đã cảm ơn sự hợp tác của Tập đoàn Herbalife Nutritition trong việc tổ chức sự kiện này. Thông qua các buổi huấn luyện trực tiếp của Tiến sỹ  Dana Ryan - chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng thể thao, chương trình mong muốn mang đến mọi người, đặc biệt là các VĐV các đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ có thêm những kiến thức về dinh dưỡng và hiểu rõ hơn về vai trò của dinh dưỡng, các giải pháp nâng cao thành tích thể thao thông qua dinh dưỡng, trên cơ sở đó có những biện pháp thực hiện chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý và khoa học để hướng tới mục tiêu nâng cao thành tích thể thao. "Sự hỗ trợ của dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp các VĐV Việt Nam đạt đến nguồn năng lượng và sức mạnh tốt nhất cho các giải đấu quốc tế".

Tại buổi tọa đàm, Tiến sỹ  Dana Ryan đã có những chia sẻ về phương pháp làm thế nào để nâng cao thành tích thể thao thông qua việc sử dụng dinh dưỡng hợp lý; như thế nào là dinh dưỡng hợp lý, hay cách tính lượng calo cần thiết cho VĐV trong quá trình tập luyện?,  biện pháp nào để hỗ trợ VĐV sử dụng dinh dưỡng hợp lý (xây dựng thói quen, bổ sung protein, bù nước và tập luyện như thế nào?...). Tiến sĩ Dana Ryan đã đưa ra những ví dụ cụ thể như lịch trình sinh hoạt của VĐV, theo dõi dinh dưỡng (cân trước khi tập, sau khi tập để tính được sự tiêu hao năng lượng, trên cơ sở đó đưa ra định lượng calo cần phải bù vào để bổ sung năng lượng cho cơ thể, giảm thiểu sự mất cơ và rút ngắn thời gian phục hồi.

Sau phần chia sẻ của Tiến sĩ Dana Ryan là phần trao đổi giữa các cán bộ, HLV, chuyên gia với Tiến sĩ về các vấn đề như: để bổ sung dinh dưỡng hợp  lý có cần chia nhỏ các bữa ăn?, Chế độ dinh dưỡng cho VĐV cần điều chỉnh như thế nào khi muốn tăng hoặc giảm cân? VĐV có nên bổ sung dinh dưỡng bằng việc ăn thuần thức ăn từ thực vật không? Việc sử dụng dinh dưỡng từ sản phẩm của tập đoàn Herbalife Nutritition như thế nào để có thể giảm cân hiệu quả?... Các câu hỏi trên được Tiến sĩ Dana Ryan giải đáp và hướng dẫn cặn kẽ, tỉ mỉ.

Theo kế hoạch, 10h sáng này mai (26/5) sẽ diễn ra buổi huấn luyện dinh dưỡng cơ bản dành cho VĐV

VD

Print
5358 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top