CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Dự thảo chương trình Nâng cao thể lực và tầm vóc người Việt Nam(16/06/2008)

3695 Lượt xem
Danh mục: Tin tức ngành

Để sớm hoàn thành bản dự thảo và các thủ tục khác của chương trình để trình Chính phủ phê duyệt, chiều 13/6, đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Ban chủ nhiệm chương trình đã có buổi làm việc với đại diện Bộ Tài chính nhằm định hướng những việc phải làm trong thời gian tới, đặc biệt là về vấn đề kinh phí...

Ban chủ nhiệm Đề tài. Ảnh: Thái Dương

Được xây dựng từ năm 2002, chương trình “Nâng cao thể lực và tầm vóc người Việt Nam” là một trong những công trình nghiên cứu lớn do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì với sự tham gia của nhiều Bộ, ban, ngành .

Để sớm hoàn thành bản dự thảo và các thủ tục khác của chương trình để trình Chính phủ phê duyệt, chiều 13/6, đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Ban chủ nhiệm chương trình đã có buổi làm việc với đại diện Bộ Tài chính nhằm định hướng những việc phải làm trong thời gian tới, đặc biệt là về vấn đề kinh phí.

Tại buổi làm việc, Ban Chủ nhiệm chương trình báo cáo sơ bộ về các công việc đã thực hiện cũng như nêu rõ những khó khăn, tồn tại trong công tác xây dựng chương trình. Theo báo cáo, Ban chủ nhiệm chương trình đã tổ chức nhiều cuộc Hội thảo lấy ý kiến của các Giáo sư, Tiến sĩ, các Nhà nghiên cứu khoa học thuộc các Bộ, ban, ngành trên cả nước.

Dự kiến chương trình sẽ được chia làm 2 giai đoạn chính: giai đoạn 1 (2007 đến 2010) tiến hành các nghiên cứu, thăm dò, khảo sát tầm vóc, thể lực cũng như chế độ dinh dưỡng của người Việt Nam lứa tuổi từ 6 đến 18; giai đoạn 2 (2011 – 2030) triển khai đại trà chương trình.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thái Dương


Cho đến thời điểm này, sau nhiều cuộc Hội thảo, bản dự thảo chương trình đã cơ bản hoàn thành. Vấn đề vướng mắc nhất hiện nay, đó là kinh phí để xây dựng và triển khai chương trình. Hiện tại, do các thủ tục tài chính còn chưa hoàn thành nên kinh phí cho chương trình chưa được duyệt. Nếu muốn đẩy nhanh tiến độ của chương trình thì đây là vấn đề lớn cần sớm được tháo gỡ.

Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ, ban, ngành liên quan. Trước mắt, Bộ Tài Chính, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Ban chủ nhiệm chương trình sẽ sớm hoàn thành những văn bản, thủ tục pháp lý cần thiết để trình Chính phủ phê duyệt chương trình tổng thể. Từ đó, dần hoàn tất các thủ tục tài chính còn lại để tiến hành triển khai các giai đoạn tiếp theo của chương trình.

V.A
 

Print
3695 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Thể thao thành tích cao

Tin tức khác

Liên kết

Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top